Những cách cầu hôn dở nhất (mà bạn không nên bắt chước)

0

Những màn cầu hôn tệ hại nhất đôi khi được bắt đầu với những thiện chí tốt đẹp nhất. Bạn hãy cố gắng tránh những lỗi này. Các ý tưởng dưới đây, mặc dù được liệt kê trong danh sách “tệ nhất”, nhưng vẫn có thể trở thành màn cầu hôn đẹp nhất của bạn nếu bạn biết cách áp dụng; tuy nhiên, trong những bối cảnh thông thường, nguy cơ thất bại của chúng khá cao!

up-vietbeauty-y-tuong-cau-hon

Ảnh: salon.com

Không có nhẫn
Dĩ nhiên, cầu hôn không có nhẫn có thể khá lãng mạn, và nếu được thực hiện đúng, nó có thể là kỷ niệm đẹp của nhiều cặp đôi. Nhưng nó cũng có nhiều rủi ro khi bạn cầu hôn mà không có gì trao cho người phụ nữ của mình. Ít nhất, sau khi cầu hôn bạn có thể đưa cô ấy đến cửa hàng nữ trang để chọn nhẫn. Nếu bạn không đủ khả năng mua một chiếc nhẫn (và cô gái của bạn cũng biết điều đó), ít nhất bạn cũng nên tặng một chiếc nhẫn giả hoặc nhẫn do bạn tự tay làm.

Cầu hôn bằng câu khẳng định
Nếu bạn muốn ai đó dành cả phần đời còn lại để ở bên bạn, bạn nên HỎI họ. Nói những câu như “ Anh không thể hình dung cuộc đời mình nếu thiếu em” có thể khá ngọt ngào, nhưng không tạo cơ hội cho đối tượng nói “vâng” hoặc “không”. Bạn nên đặt câu hỏi để họ có thể trả lời.

Giấu nhẫn trong đồ ăn
Cách này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, bao gồm nguy cơ cô ấy vô tình nuốt phải chiếc nhẫn. Và cũng không ai muốn đeo một chiếc nhẫn dính đồ ăn nhớp nháp. Bạn nên cân nhắc khi muốn lựa chọn cách cầu hôn này.

Lúc đi xem phim
Rạp chiếu phim không hẳn là nơi lý tưởng cho việc cầu hôn. Có nhiều địa điểm công cộng thích hợp hơn cho việc đó. Cầu hôn trong rạp chiếu phim đông người, nơi mọi người đang tập trung xem phim, sẽ khiến họ bị phân tâm và có ác cảm với hai bạn khi hai bạn thực hiện màn cầu hôn

(Quá sớm) vào buổi sáng
Tất nhiên, sẽ rất lãng mạn nếu cô gái bạn yêu thức dậy vào buổi sáng và phát hiện chiếc nhẫn dưới gối. Nhưng hầu hết mọi người chỉ cảm thấy sảng khoái sau khi đã tắm và uống cà phê vào buổi sáng. Nếu muốn cầu hôn lúc cô ấy vừa thức dậy, bạn có thể đem bữa sáng đến tận giường cho cô ấy và đem theo nhẫn.

Ở nơi cô ấy làm việc
Nơi làm việc đầy những người đang căng thẳng và bực mình không phải là nơi lý tưởng cho việc cầu hôn. Nếu muốn tỏ ra lãng mạn với người phụ nữ của bạn trước mặt đồng nghiệp của cô ấy, bạn có thể gửi cho cô ấy một bó hoa lớn, nhưng cầu hôn ở nơi cô ấy làm việc có thể khiến cô ấy khó xử vì mọi người ở đó đều chuẩn bị tinh thần nhận thiệp mời cưới!

Trong phòng ngủ
Cầu hôn trong những giây phút thân mật tại phòng ngủ có thể khiến người phụ nữ của bạn hiểu lầm rằng đó là ý tưởng bộc phát bồng bột của bạn. Hãy đảm bảo rằng cô ấy hiểu bạn đã suy nghĩ về lời cầu hôn kỹ lưỡng và thấu đáo

Trong lúc say
Chúng tôi tin bạn muốn quỳ một gối trước mặt cô ấy là vì bạn yêu cô ấy, không phải vì bạn gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng khi say; và hẳn bạn sẽ muốn ghi nhớ giây phút đặc biệt này, nên hãy cầu hôn khi tỉnh táo. Ngoài ra, trong lúc bạn đang say, bạn cũng không nên xin phép bố cô ấy cho bạn cưới cô ấy – như vậy là không phải phép.

Bông đùa
Có thể bạn tinh nghịch và muốn khiến bạn gái mình tưởng rằng bạn sắp cầu hôn trong khi thực sự ra bạn chỉ đang cột dây giày, hoặc trong hộp nhẫn chỉ là một đôi bông tai. Nhưng để cô ấy không bẽ mặt, theo sau trò đùa đó nên là một lời cầu hôn thật sự. Nếu không, bạn sẽ thật là tàn nhẫn với cô ấy.

Bắt chước người khác
Nếu bạn thấy ai đó có ý tưởng cầu hôn thú vị và bạn bắt chước họ, bạn sẽ sống phần đời còn lại với ý nghĩ nó không thật sự là ý tưởng của bạn. Hãy tránh việc bắt chước rập khuôn mà hãy cân nhắc về những gì quan trọng nhất với hai bạn, những gì hai bạn yêu thích, và tìm ra cách của riêng mình để trao lời cầu hôn cho cô ấy.

Như một trò đùa
Bạn nói lời cầu hôn, cô ấy đồng ý, và rồi bạn trở mặt và nói đó chỉ là trò đùa? Không, tuyệt đối không nên! Sẽ rất là tàn nhẫn nếu bạn làm vậy!

Dùng trò chơi xếp hình phức tạp
Nếu bạn muốn tỏ tình bằng bộ đồ chơi xếp hình, hãy chọn loại đơn giản và không tốn nhiều thời gian, hoặc cho cô ấy những gợi ý để hoàn thành trò chơi nhanh chóng. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn dành nhiều giờ (hoặc nhiều ngày) cho trò chơi đầy mệt mỏi này.

Khi cô ấy đang căng thẳng
Hầu như cô gái nào cũng muốn giây phút được cầu hôn là khoảnh khắc hoàn hảo tràn đầy cảm giác hạnh phúc và mãn nguyện. Khi những vấn đề khó chịu còn đang chi phối cô ấy, việc bạn cầu hôn có thể sẽ không đạt hiệu quả tối ưu.

Bắt cóc cô ấy
Có thể khá lãng mạn nếu bạn bất ngờ đưa cô gái của mình đến một nơi xa lạ mà cô ấy không biết để thực hiện màn cầu hôn, nhưng tốt nhất bạn đừng làm vậy. Cô ấy có thể nghĩ là bạn đang âm mưu hãm hại cô ấy hơn là nghĩ rằng bạn sắp cầu hôn, và có thể bạn sẽ bị đi tù!

Qua điện thoại
Cầu hôn qua điện thoại sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều thứ. Màn cầu hôn của bạn nên là khoảnh khắc bạn muốn được hiện diện trọn vẹn ở đó, và hai bạn sẽ muốn nhìn và cảm nhận hành vi và thái độ của nhau trong khoảnh khắc đó, chứ không phải chỉ nghe giọng của nhau từ xa trên loa điện thoại nhỏ xíu. Không, không nên cầu hôn qua điện thoại!

Qua tin nhắn
Cầu hôn qua tin nhắn không lãng mạn và hoành tráng chút nào! Rất có khả năng cô gái của bạn sẽ nổi giận thay vì vui mừng khi đọc thấy lời cầu hôn công nghệ ảo của bạn qua điện thoại!

Qua tường Facebook hoặc Twitter
Thông tin cầu hôn nên được giữ trong riêng tư thay vì công khai. Gửi tin nhắn công khai lên Facebook hay Twitter của cô ấy với câu hỏi “Em lấy anh nhé?” là một “tối kiến” và cô gái của bạn sẽ không mấy vui khi bạn cầu hôn như vậy.

Qua thư bưu điện
Trước đây, tỏ tình qua thư gửi bằng đường bưu điện là cách có thể chấp nhận được, nhưng ngày nay việc đi lại đã dễ dàng hơn và màn cầu hôn của bạn xứng đáng để bạn đầu tư công sức và thời gian để trực tiếp gặp nàng.

“Cuộc họp”
Đừng quá thực tế đến mức tổ chức một “cuộc họp” với vợ tương lai của bạn và hỏi cô ấy xem cô ấy thích được cầu hôn như thế nào, ở đâu, khi nào,… Bạn và nàng có thể cùng ngồi xuống và nhất trí với nhau cả hai đã sẵn sàng kết hôn, nhưng chí ít hãy để màn cầu hôn của bạn là một sự kiện thú vị, bất ngờ và lãng mạn (vì hầu hết phụ nữ đều thích vậy).

Tới lúc thì cưới thôi
Đừng chỉ mang đến cho nàng một cái nhẫn và nói: “Anh thấy chúng ta đã yêu nhau khá lâu, vì vậy đã đến lúc chúng ta kết hôn”. Như vậy cô gái của bạn sẽ cảm thấy như bạn cưới cô ấy chỉ vì nghĩa vụ. Hôn nhân nên được xây dựng trên nền tảng tình yêu nồng thắm và cảm giác gắn kết không muốn chia lìa.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine