Những bài thuốc tại gia chuyên trị kiến cắn

0

Những nốt bị kiến cắn ngoài đau ngứa còn gây cảm giác khó chịu vô cùng, nhất là với trẻ nhỏ. Nếu không kiềm chế được mà cứ để bọn trẻ gãi có khi gây rách da chảy máu đấy. Đây là một vài mẹo chuyên trị kiến cắn, giúp ngăn ngừa da bị nổi đỏ và ngứa ngáy khó chịu, với các thành phần có thể tìm ra ngay trong nhà mình.

up-tri-kien-can

Photo: pixabay

Đá viên
Lăn 1 viên đá nhỏ vào ngay vết kiến cắn là cách nhanh nhất giúp da không bị sưng lên cho chất histamine có trong nọc kiến. Ngoài ra cảm giác lạnh buốt nhanh chóng khiến não bộ quên đi cảm giác ngứa ngáy trước đó.

Dấm trắng
Dấm là chất chống vi khuẩn một cách tự nhiên nhất. Thoa một ít dấm ăn lên vết kiến cắn, dấm sẽ làm nhiện vụ sát trùng và cũng giúp đánh bay cơn ngứa ngay tức thì.

Kem đánh răng
Trong kem đánh răng thường có chứa bạc hà là chất làm mát rất hiệu nghiệm. Thoa một ít kem đánh răng lên nốt kiến cắn thì bạc hà cũng giúp đóng băng chất histamine gây ngứa, cũng như làm dịu đi vùng da vừa bị cắn tránh không bị sưng lên. Có lẽ dùng kem đánh răng là cách trị kiến cắn hiệu quả và được ưa dùng nhất.

Aspirin
Thuốc aspirin dạng viên được dùng như một chất chống viêm hiệu quả cho các vết bị kiến hay côn trùng cắn một cách nghiêm trọng. Nếu chẳng may bị kiến chúa, kiến lửa hay kiến càng cắn thì vết cắn sẽ nghiêm trọng hơn. Lúc này bạn cần nghiền nát một viên thuốc aspirin thành bột, hòa chung với một ít nước và thoa lên vết bị cắn, để như vậy qua đêm. Cách điều trị này sẽ giúp làm dịu cơn ngứa, giúp bạn ngủ ngon, cũng như chữa lành vết kiến cắn không bị sưng đỏ.

Trà túi lọc
Trà túi lọc cũng chứa chất chống viêm và làm dịu làn da cho bạn. Một bịch trà túi lọc được làm lạnh sẽ dưỡng ẩm và đánh tan cơn ngứa ngáy và nóng như lửa đốt của vết kiến cắn ngay tức thì. Sau khi pha xong ly trà của mình, bạn hãy đế dành lại túi trà và bỏ vào tủ lạnh để dành nhé, ngay cả những làn da nhạy cảm nhất thì dùng túi trà sẽ luôn hiệu quả mà không gây đau rát gì.

Muối
Với những ai chịu được cảm giác xót, thì muối biển là cách giảm ngứa nhanh nhất. Hòa tan muối biển với nước ấm và thoa ngay lên da chỗ bị kiến cắn, tuy ban đầu bạn sẽ hơi rát nhưng chỗ bị cắn sẽ được sát trùng một cách triệt để nhất, cơn ngứa và sưng cũng không còn.

Khánh An – VietBeauty Magazine