Những Ảnh Hưởng Của Giày Cao Gót Lên Chân Bạn Theo Thời Gian

0

Giày cao gót đã là một phần không thể thiếu của thời trang hiện đại trong hơn một thế kỷ qua.

Các gót giày 1 inch gây áp lực hơn 22% lên phần ức của bàn chân so với đế bằng. Các gót giày 2 inch gây áp lực hơn 57%. Các gót giày 3 inch gây áp lực hơn 76%

Áp lực này có thể gây ra những vết chai và phồng. Các tư thế chân không tự nhiên này có thể gây kéo căng gân, dây chằng của các gót chân Achilles có khả năng dẫn đến viêm gân.

Gãy xương vì mệt mỏi (Stress fractures) có thể xảy ra nếu bạn mang giày cao gót thường xuyên.

Giày mũi nhọn có thể bó chặt các dây thần kinh và gây ra những nốt viêm tấy ở kẽ ngón chân cái (bunions). Bằng cách phẫu thuật có thể sắp xếp lại xương bàn chân. Một phần của xương được lấy ra, sau đó các bác sĩ sẽ sử dụng đinh ốc và kẹp để giữ xương chân cố định lại. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn các nốt viêm tấy (bunions) xuất hiện trở lại.
Một mô sẹo dày có thể hình thành dưới áp lực khi bạn mang giày và làm cho các đốt ngón chân bị oằn do đè ép dẫn đến chứng”hammertoe” (ngón chân khoằm xuống). Phẫu thuật chỉnh hình có thể liên quan đến việc chèn các kẹp thông qua các ngón chân để giữ xương cố định đến khi lành.

Ngoài ra, việc mang giày cao gót thường xuyên còn dẫn đến các hiện tượng lệch cột sống và hông gây áp lực lên các dây thần kinh. Chúng chính là nguyên nhân có thể gây đau và co thắt cơ bắp mãn tính từ lưng tới chân.

Hãy để chân bạn lên tiếng!

NH – VietBeauty Magazine| Theo Buzzfeed