Nhật ký Hana: Tóc bóng mượt không cần hấp

0

Mỗi lúc giao mùa, Hana rất lo lắng khi chải đầu, tóc rụng nhiều, khô xơ và có dấu hiệu chẻ ngọn. Nếu mỗi lần các chị trải đầu, tóc rụng khoảng 10 sợi là dấu hiệu tóc bị thiếu chất dinh dưỡng rồi nhé. Các loại dầu xả, kem ủ tóc có tác dụng làm tóc mềm mượt nhanh nhưng không làm tóc đẹp lâu dài được, chúng cũng chứa nhiều thành phần hóa chất không có lợi cho da đầu.

Công nghệ làm đẹp ngày nay khiến chúng ta phải phụ thuộc quá nhiều vào hóa chất, chưa kể đến tác hại từ những sản phẩm dùng hóa chất quá tiêu chuẩn cho phép. Vì thế Hana thường hướng về các xu hướng làm đẹp tự nhiên, đây là giải pháp an toàn lâu dài mà hiệu quả đôi khi còn tuyệt vời hơn những mặt hàng bán sẵn rất nhiều. Tuy nhiên các chị cần kiên trì bởi lẽ tuy kết quả đến chậm hơn nhưng sẽ mỹ mãn hơn rất nhiều.

Hỗn hợp từ bơ và mật ong còn có thể ngăn rụng tóc, chữa tóc chẻ ngọn (Ảnh minh họa).

Công thức để có mái tóc đẹp, bóng và khỏe, Hana muốn gửi đến các chị thật vô cùng đơn giản, đó là sự kết hợp của trái bơ và mật ong. Bơ chứa lượng lớn chất béo không bão hòa giúp tóc mềm và bóng, mật ong vừa có tính sát khuẩn làm sạch gàu vừa cung cấp độ ẩm cho tóc.

Chuẩn bị:

2 muỗng canh mật ong
1 quả bơ

Chuẩn bị 1 quả bơ xay nhuyễn và mật ong.


Thực hiện:

Chọn quả bơ đã chín mềm, bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt, xay nhuyễn rồi trộn đều với mật ong.

Mật ong kết hợp với bơ sẽ giúp tóc bóng khỏe.

Các chị nên dùng mặt nạ cho tóc sau mỗi lần gội đầu.


Cách dùng:

Sau khi gội đầu, thoa hỗn hợp lên tóc, nhẹ nhàng xoa bóp trong 15-20 phút rồi gội sạch lại với nước ấm. Đối với kem ủ tóc tự làm này, các chị có thể bôi sát da đầu mà không sợ tóc bị bết dính. Chất sát khuẩn từ mật ong sẽ lấy đi lớp gàu, chất bẩn và điều hòa lượng dầu trên tóc. Sau mỗi lần gội đầu các chị đều có thể sử dụng loại mặt nạ cho tóc này.

Chúc các chị luôn tự tin với mái tóc đẹp từ những công thức của Hana nhé!

Hana