Nguyên tắc chọn cổ áo: Sâu hay cạn?

0

Một vài quy tắc sau đây có thể giúp bạn chọn được kiểu cổ áo phù hợp với mình:

up-chon-co-ao
Ảnh: Zuperize

Cổ áo vuông phù hợp với những phụ nữ ngực lớn. Cổ áo hình chữ V giúp phần cổ trông thon dài hơn. Nếu vòng một không quá to, bạn có thể mặc áo vai trần và cổ áo bất đối xứng.

Áo hoặc đầm có cổ xẻ sâu xuống tận eo trông rất độc đáo và quyến rũ. Kiểu cổ áo này phù hợp với những phụ nữ có vòng một đẹp và phần bụng phẳng.

Nếu bạn chọn áo có cổ rộng hoặc sâu, nên chú ý mặc áo ngực sao cho áo ngực không bị lộ ra ngoài.

Nếu trang phục bạn chọn là trang phục vai trần, bạn có thể mặc áo lót không dây hoặc áo lót có dây trong suốt (mặc dù theo các chuyên gia thời trang thì áo lót bằng dây nhựa trong suốt đã lỗi thời).

Áo lót có dây áo màu sặc sỡ không hợp lắm với những bộ trang phục mang tính trang trọng.

Những phụ nữ có vòng một không lớn lắm nhưng săn chắc có thể mặc áo hoặc đầm may theo kiểu vai trần cùng với áo ngực không dây. Phong cách này không dành cho những người có vòng một lớn.

Với những phụ nữ có ngực nhỏ, nên tránh mặc áo hoặc đầm có cổ khoét sâu. Họ có thể sử dụng những chiếc áo ngực đặc biệt (như có mút dày chẳng hạn) nhằm giúp phần ngực có vẻ đầy đặn hơn.

Vẻ đẹp của cổ áo không chỉ phụ thuộc vào việc chọn áo ngực phù hợp mà còn phụ thuộc vào tình trạng của vùng da ngực. Nếu bạn muốn mặc áo có cổ khoét sâu, vài ngày trước khi mặc, hãy thoa bronzer lên da, và trong ngày diễn ra sự kiện, hãy thoa phấn và kem nền lên phần da ngực.

Bạn có thể dùng kem (cream) có chứa hạt phản chiếu ánh sáng (light-reflecting particles) và da của bạn sẽ óng ánh như lụa.

Áo đầm có cổ chữ V khoét sâu có thể được phối với dây chuyền có mặt đá không quá to. Không nên kết hợp áo vai trần với túi xách to bản; bạn có thể phối áo với một chiếc ví cầm tay dạng bao thư (envelope bag).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine