Nguyên tắc chăm sóc nail mùa hè

0

Luôn dùng sơn lót
“Đừng bao giờ bỏ qua lớp sơn lót. Lớp dầu tự nhiên ở lót sơn lót có thể giúp màu sơn được bóng và giúp giữ sơn lâu hơn thêm nhiều ngày.” — Lisa Logan, chuyên gia chăm sóc móng đã từng làm việc cùng Beyoncé và Madonna cho biết.


Tẩy sơn nhẹ nhàng, kỹ lưỡng
Melissa Osburn, biên tập viên của blogThe Daily Nail khuyên rằng: “Để chùi đi lớp sơn dính lại ở khóe móng tay, hãy dùng một cây cọ vuốt lông mi mảnh, nhúng vào nước rửa móng tay và nhẹ nhàng chải phần khóe móng tay của bạn.”


Xu hướng nail mùa hè trên phố: màu vàng tươi


Bảo vệ lớp sơn bóng
“Nếu bạn làm móng trước chuyến du lịch hè, hãy nhớ mang theo chai sơn phủ chống tia cực tím bên cạnh. Đặc biệt là khi bạn tắm biển. Ánh sáng mặt trời, cát và nước biển sẽ làm mờ đi lớp sơn bóng của bạn, nhưng khi bạn sơn lớp chống mỗi ngày, màu sơn của bạn sẽ giữ được vẻ tươi sáng trong suốt chuyến đi.”— Donna Perillo, chủ tiệm nail và spa Sweet Lily Natural Nail Spa ở thành phố New York cho hay.


Xu hướng nail mùa hè trên phố: màu xanh bạc hà


Mẹo làm khô nước sơn nhanh chóng

“Nếu bạn không có đủ 20 phút để đợi nước sơn khô hẳn, hãy dùng một chậu nước đá nhỏ và ngâm đầu ngón tay trong 30 giây. Cái lạnh sẽ làm nước sơn khô nhanh chóng. Những chỉ dùng cách này khi bạn thật sự không có thời gian, bởi vì cách này sẽ làm móng tay của bạn không được sáng bóng như bình thường. — Victoria Kirby, biên tập viên thẩm mỹ của REDBOOK


Xu hướng nail mùa hè trên phố: Màu cam đỏ


Chọn kiểu móng tay phù hợp
“Phụ nữ thường thắc mắc không biết kiểu móng tay vuông hay tròn là đẹp nhất. Nhưng bạn biết không, móng tay đẹp nhất là khi bạn dũa móng theo cấu trúc móng tay tự nhiên của bạn, phần tiếp xúc với phần thịt móng tay. Nếu đường viền đó hơi cong thì dạng móng tròn là phù hợp nhất. Còn nếu nó thẳng thì hãy chọn móng tay vuông.” — Adair Ilyinsky, chủ salon nail Tenoverten nail salon ở New York.


Xu hướng nail mùa hè trên phố: màu hồng theo phong cách Ombré


Tránh kem chống nắng
“Khi bôi kem chống nắng lên mu bàn tay, đừng thoa lên móng tay đang sơn của bạn. Những hoạt chất có trong kem chống nắng có thể làm vàng móng của bạn.” — Kayleigh Donahue, biên tập viên thời trang của REDBOOK


Xu hướng nail mùa hè trên phố: Họa tiết tươi trẻ


Dũa móng tay đúng cách
Yuna Park, chuyên gia lam móng cho người nổi tiếng, đã từng làm việc cùng Nicole Kidman và Natalie Portman khuyên rằng: “Hãy nhớ rằng dũa móng chỉ dùng khi tạo kiểu dáng cho móng chứ không phải dùng để làm ngắn móng tay của bạn. Rất nhiều phụ nữ thường làm cách này khi họ không tìm thấy kềm cắt móng và như vậy móng tay của họ rất dễ bị bong tróc và gãy. Hãy dùng kềm cắt móng, sau đó mới dũa móng tay để tạo kiểu.”


Xu hướng nail mùa hè trên phố: Kiểu sơn chấm bi


Đừng quên đầu móng
“Để sơn móng tay giữ được một tuần, bạn nên làm theo các bước sau: sau mỗi lớp sơn lót là sơn màu, rồi đến một lớp sơn phủ, nhớ là phải phủ cả đầu móng tay. Phương pháp này giúp bảo vệ đầu móng tay nơi mà rất dễ bị tróc sơn.” — Beth Fricke, chuyên gia làm nail cho người nổi tiếng bao gồm Mary J. Blige và Kate Beckinsale


Xu hướng nail mùa hè trên phố: màu sơn lấp lánh


Khánh An