Người lớn tuổi nên chuẩn bị thế nào cho mùa đông‏

0

Một trong những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất khi mùa Đông tới đó là người cao tuổi. Nếu bạn là người lớn tuổi hoặc là người bị tàn tật, thì việc giữ an toàn trong mùa lạnh là rất quan trọng. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn chuẩn bị đón mùa Đông.


Đầu tiên, hãy đảm bảo là mọi khu vực trong nhà hoặc trong phòng bạn phải được thông hơi tốt và tất cả các đường ống thông hơi đều đang vận hành tốt. Bạn có thể gọi thợ chuyên nghiệp đến để kiểm tra các đường ống. Hãy cho bịt lại những lỗ hở và kẽ nứt trên tường, đường ống, cửa sổ và cửa ra vào để giữ lại không khí ấm và để cho không khí lạnh không vào được trong nhà. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong việc sưởi ấm!

Bạn nên cho ngôi nhà được kiểm tra định kỳ nếu bạn chỉ sống có một mình. Hãy cho một chuyên viên về an toàn sử dụng gas đến nhà bạn để bảo trì các thiết bị dùng gas nhằm bảo đảm rằng không có chỗ nào bị rò rỉ và các thiết bị đang vận hành tốt. Ngoài ra, hãy cho kiểm tra luôn hệ thống báo động khói của bạn; việc gia tăng sử dụng các thiết bị dùng gas vào mùa Đông sẽ làm tăng nguy cơ mọi người bị ngộ độc khí carbon monoxide.

Nếu bạn sử dụng các thiết bị điện để sưởi ấm ngôi nhà, bạn cần biết chắc rằng những món đồ điện này an toàn và vận hành tốt bởi sự cố cháy do chập điện rất phổ biến. Đừng để các ổ cắm bị quá tải và bạn cần cho kiểm tra và bảo dưỡng các món đồ điện định kỳ để bảo đảm an toàn.

Trước khi mùa đông đến, bạn cũng hãy nhờ người kiểm tra mái nhà để xem có phần ngói nào cần thay thế hay gia cố không, đồng thời kiểm tra máng nước và đường cống xem chúng có hư hỏng gì không, ngoài ra cũng cần cố định các món đồ trong sân vườn để chúng không bị gió mạnh cuốn đi.

Bên cạnh đó, hãy giữ cho lối đi vào nhà của bạn được sạch sẽ, không bị phủ kín bởi lá cây và rong rêu để tránh vấp ngã, trơn trợt.

Chúc bạn có một mùa Đông thật vui và an toàn!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet