Người phụ nữ có khí chất

0

Có những người phụ nữ thoạt nhìn tuy không đẹp rực rỡ, song lại có một sức cuốn hút không ngôn từ nào có thể diễn tả nỗi. Vậy sức cuốn hút đó là gì? Đó chính là khí chất ở người phụ nữ.Photo: Bùi Vũ
Models: Hằng & Nga

1. Sự khôn ngoan và trí tuệ
Sự khôn ngoan và trí tuệ đều không cách gì mô phỏng được, cũng không có cách gì có thể bắt chước hay giả vờ được. Sự khôn ngoan thậm chí còn là bẩm sinh, trí tuệ thì do quá trình học tập lâu dài, là sự tích lũy và thể nghiệm. Trong cuộc sống, có được sự khôn ngoan và trí tuệ không phải là dễ dàng. Nó phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, năng lực nhận thức và cách ứng xử của chủ thể.

2. Tự tin nhưng không tự kiêu
Đã là con người thì không thể không có lòng tin. Đặc biệt là phụ nữ, không có lòng tin thì dầu có thông minh, đẹp đẽ cũng không cách nào thể hiện ra được. Song có điều tự tin không có nghĩa là tự kiêu. Bạn thử nghĩ xem, nếu như có một cô gái khi đi qua đám đông đã ngẩng cao đầu mà đi, không thèm để ý gì tới xung quanh? Chắc hẳn mọi người sẽ ngước mắt nhìn cô ta vài cái rồi sau đó bĩu môi che bai. Người không có chút sức cuốn hút nào, chính là người không có khí chất. Có không ít phụ nữ hiện đại để củng cố lòng tự tin của mình trên những cương vị quản lý hành chính, lãnh đạo, ngoại giao…đã trưng cầu ý kiến rộng khắp, coi trọng người tài giỏi…nhằm chiếm được cảm tình quần chúng.

3. Thân thiết mà không bộp chộp
Ở Đài Loan, một tờ tạp chí phụ nữ đã tiến hành cuộc thăm dò “Người phụ nữ nào có khí chất nhất trong mắt đàn ông?” và trong cuộc bình chọn này, người từng giành được huy chương vàng nổi tiếng trong giới điền kinh – Kỷ Chính đã trúng tuyển. Những người bình chọn đã đánh giá về cô như sau: Kỷ Chính là việc với tinh thần của một vận động viên nghiêm túc, không ngừng phấn đấu vì lý tưởng. Cô đem tới cho người ta cảm giác ôn hòa, chân thực, có một loại sức sống ổn định. Cũng chính vì sự thân thiện ấm áp đó mà từng lời nói, từng hành động đều có sức thuyết phục”.
Kỷ Chính có vẻ ngoài hết sức bình thường, và khi có địa vị cao cô vẫn là một người phụ nữ khiêm tốn. Có phải vì thế mà cô đã được chọn trong cuộc bình chọn?

Một số người lại có cách nhìn hơi thiên lệch cho rằng phụ nữ có khí chất phải có vẻ đẹp như “núi băng”, người ta chỉ có thể ngưỡng vọng chứ không dám tới gần, không dễ để người ta gần gũi, như thế là sai lầm. Đợi đến khi nào bạn cố gắng hết sức, kéo gần cự ly với “người đẹp núi băng”, lúc đó bạn sẽ phát hiện những điều bạn tưởng tượng trước đây là hoàn toàn không có thực. Bộ dạng cô ta như vậy là sự khoa trương. Là cố ý để người khác nhìn thấy. Mà khí chất lại là sự thể hiện rất tự nhiên. Thân thiết, hòa nhã, tự bản thân cách ứng xử này đã khơi gợi từ phía người khác những tình cảm yêu mến chân thành.

Cho dù bạn ở địa vị cao bao nhiêu, nếu bạn luôn có sức cuốn hút bởi sự thân thiện, hòa nhã thì bạn vẫn có thể yên tâm với vị thế của mình, bạn sẽ không bao giờ bị cô lập.

4. Vẻ dịu dàng
Các nhà tâm lý học nói rằng nam giới biểu hiện càng nhiều tính đàn ông thì càng hấp dẫn với phụ nữ. Ngược lại, nữ giới biểu hiện được càng nhiều nữ tính, thì càng cuốn hút đàn ông. Hiện thân của nữ tính là sự dịu dàng, tế nhị. Cho dù một thiếu nữ hay một thiếu phụ thì phẩm chất này đều hết sức quan trọng. Chẳng bao giờ có chuyện chàng trai lại mê mệt một cô gái dữ dằn cả. Cũng chẳng bao giờ có chuyện người đàn ông hạnh phúc khi sống bên một người đàn bà chua ngoa, đanh đá…Sự dịu dàng, tinh tế mặc nhiên nâng cao sự duyên dáng và khả ái của người phụ nữ, đồng thời cũng là một năng lực thu phục cảm tình từ nam giới một cách tự nhiên nhất. Có những cô gái không hề đẹp, có khi còn rất bình thường nữa nhưng lại gây ấn tượng không thể phai mờ cho chàng trai khi mới gặp lần đầu. “Cái nết đánh chết cái đẹp” mà, sức cuốn hút của người phụ nữ không chỉ là vẻ ngoài rực rỡ mà điều hết sức tự nhiên, cũng lại hết sức bí ẩn đó chính là vẻ đẹp tâm hồn mà sự dịu dàng, tinh tế có sức chinh phục nhanh nhất.

5. Vẻ đẹp bên ngoài
Như ta đã biết, khí chất không phải là vẻ diễm lệ bề ngoài mà là những phẩm chất đặc thù toát ra từ bên trong: nhưng khi ta gặp một người thì ta vẫn không thể không quan sát vẻ ngoài của cô ta. Do vậy vẻ đẹp bên ngoài trong quan niệm, cũng như trên thực tế đều chiếm một vai trò đáng kể.

Vẻ đẹp bên ngoài như làn da, nét mặt, lời nói, cử chỉ…đều do yếu tố sức khỏe và nội hàm quyết định. Một phụ nữ có một cơ thể khỏe mạnh thì mới có thể có được làn da và thể hình đẹp; phải có cách suy nghĩ lạc quan, thì mới có thể duy trì nột tiết bình thường.

Ngũ quan ở mỗi con người là do trời sinh, song sức khỏe thì lại thông qua sự nỗ lực để củng cố, bồi dưỡng. Dung mạo bên ngoài không phải là quan trọng nhất, song nếu có một tâm hồn đẹp, lại thêm vẻ ngoài rạng rỡ, khỏe khoắn thì chắc chắn sẽ khiến người khác có cảm giác như đang được tắm gió xuân…

Theo quy luật của tạo hóa, dung nhan phụ nữ sẽ dần tàn phai theo cùng năm tháng, thế nhưng khí chất, nếu bạn có ý thức, ngược lại nó sẽ lại càng được bồi đắp thêm.

Và bạn biết đó, sức cuốn hút của người phụ nữ, vẫn là khí chất.

VÂN HÀ