Ngừng chê bai vẻ ngoài của bản thân

0

2vietbeauty-ngung-che-bai

Ảnh: www.36ng.com.ng

Theo một nghiên cứu gần đây, trung bình một phụ nữ ở Anh tự chê bai mình ít nhất 8 lần mỗi ngày. Trong số những điều khiến họ không hài lòng về bản thân, đứng đầu là cân nặng, ngoại hình, tình hình tài chính và sự nghiệp.

Nhiều phụ nữ không chỉ tự chê bai chính mình, nhiều khi họ còn khó chấp nhận và không tin vào lời khen người khác dành cho họ.

Nếu bạn cũng là một trong số đó, đã đến lúc bạn ngừng bình phẩm chính mình và học cách yêu mình hơn. Hãy bắt đầu với ngoại hình của bạn! Một số cách sau có thể giúp bạn làm được điều đó:

Đầu tiên, hãy loại bỏ những kỳ vọng thiếu thực tế
Bạn hãy ngừng so sánh bản thân với người khác và chú ý đến tất cả những gì cơ thể bạn có thể làm được, thay vì phê bình ngoại hình của chính mình.

Tiếp thu quảng cáo có cân nhắc
Những ảnh chụp của các người mẫu, diễn viên trên tạp chí và các chương trình quảng cáo hầu hết đã được chỉnh sửa. Theo một chuyên gia cho biết, các doanh nghiệp thường tìm cách khiến khách hàng của họ mất niềm tin vào bản thân như một chiến thuật thúc đẩy bán hàng.

Đừng than thở
Lần tới nếu bạn có gặp hội chị em bạn bè của mình, đừng ca cẩm những câu tiêu cực như: “Tôi không tài nào giảm cân được”. Thay vào đó, hãy đổi sang những đề tài tích cực hơn và giúp nhau tự tin hơn vào bản thân.

Cuối cùng, tập trung đến những mặt tích cực
Nếu bạn thấy phiền lòng vì bụng mình hơi to, hãy tập trung đến những bộ vị của bạn mà bạn thích – như đôi mắt đẹp hoặc mái tóc đẹp,…

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Nguồn: Maria Carter (www.womansday.com)