Ngủ riêng để vợ chồng gần nhau hơn

0


Photo: Anton Maltsev


Các cặp vợ chồng nên cân nhắc việc ngủ riêng nếu muốn có sức khỏe tốt và mối quan hệ lâu bền, các chuyên gia tuyên bố.

Chuyên gia về giấc ngủ, tiến sĩ Neil Stanley cho biết, việc ngủ chung giường có thể gây khó chịu nếu một trong hai người ngáy to, co kéo chăn trong đêm và mất những giấc ngủ sâu thật sự.

Một nghiên cứu vừa tìm thấy, trung bình, các cặp vợ chồng bị những rối nhiễu khi ngủ nhiều hơn 50% nếu họ chung giường.

Theo báo Telegraph, tiến sĩ Stanley, người cũng không ngủ chung với vợ, chỉ ra rằng về mặt lịch sử, con người không có nhu cầu ngủ chung giường. Thậm chí từ thời Roma cổ đại, chiếc giường cưới chỉ là nơi để người ta quan hệ tình dục, chứ không phải là nơi ngủ chung.

Theo truyền thống hiện đại, việc các cặp kết hôn ngủ cùng nhau chỉ bắt đầu từ cuộc cách mạng công nghiệp, khi người ta chuyển tới sống ở các thị trấn, thành phố đông đúc và thiếu không gian sống.

Tiến sĩ Stanley cho rằng, mọi người ngày nay nên cân nhắc làm theo người xưa.
“Nó sẽ khiến bạn hạnh phúc. Nếu bạn vẫn thường ngủ cùng nhau và cả hai đều ngủ ngon, thì đừng thay đổi điều đó. Nhưng cũng đừng sợ phải làm mới những gì cần phải thay đổi”.

“Chúng ta đều biết rõ các cặp vợ chồng thường âu yếm nhau ít phút trước khi ngủ và sau đó là câu ‘Anh (em) ngủ đây’, rồi quay nghiêng người nhắm mắt đến sáng. Thế thì tại sao chúng ta không ôm ấp nhau ở cầu thang, trước khi về giường ngủ”.