Ngủ ngon đêm Hè mà không cần máy lạnh

0

Một vài mẹo đơn giản sau có thể giúp bạn có những giấc ngủ ngon vào mùa Hè:

up-vietbeauty-ngu-ngon-dem-he

Ảnh: nutrovape.com

Dùng trà thảo mộc
Thay vì uống cà phê, bạn nên uống trà thảo mộc 2 lần/ngày để làm mát cơ thể. Trà không chứa các chế phẩm từ sữa nên không làm bụng bạn khó chịu vào ban đêm.

Tránh ăn vặt vào buổi tối
Thời tiết nóng có thể khiến bạn muốn ăn cà rem và những sản phẩm từ bơ sữa. Nhưng bạn nên tránh tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt vào ban đêm – chúng có thể làm bạn khó ngủ.

Uống nhiều nước
Hãy bổ sung nước cho cơ thể để không bị thiếu nước vào mùa Hè. Nước cũng giúp thanh lọc độc tố khỏi cơ thể. Uống một cốc nước trước khi đi ngủ 30 phút cũng giúp ngủ ngon hơn.

Vận động đôi chút
Một vài động tác thể dục có thể giúp xoa dịu thần kinh và hạ nhiệt cơ thể. Dành thời gian vận động đôi chút trong ngày cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tắm
Nếu trời quá nóng, bạn có thể tắm 2 lần/ngày. Tắm với nước lạnh trước khi đi ngủ cũng giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách sảng khoái hơn.

Mặc quần áo thoáng mát
Nên chọn trang phục ngủ may bằng vải cotton; chúng thấm hút mồ hôi tốt hơn và bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

Chườm nước đá
Chườm các túi đá lên những vùng có mạch trên cơ thể cũng giúp làm mát trong đêm Hè.

Ngủ một mình
Trong đêm Hè nóng nực, nằm ngủ riêng một mình cũng giúp bạn thấy mát hơn do bạn không bị thân nhiệt của người ngủ chung tác động.

Hạn chế đèn đóm
Những ngọn đèn tỏa ra nhiệt năng, khiến không gian trong phòng ngủ của bạn nóng lên. Để khắc phục điều đó, bạn hãy thử ngủ trong bóng tối và tận hưởng gió trời tự nhiên.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine