Ngọc lục bảo, màu make up của xuân hè 2013

0

Nếu như xanh ngọc lục bảo là màu thời thượng của quần áo, phụ kiện trong mùa thu-đông 2012 thì sang tới năm nay, gam màu này đã phủ kiến xu hướng trang điểm xuân-hè. Hàng loạt tên tuổi lớn như Stella McCartney’s, Kenzo, Christian Dior… đều chuộng màu sắc này. Cùng Ngoisao.net cập nhật xu hướng trang điểm mới và khiến mình trở nên sành điệu nhưng không tốn kém.

Sở dĩ nói rằng đây là kiểu làm đẹp sành điệu không tốn kém bởi chỉ cần một đường kẻ viền mí đã giúp bạn trở nên hoàn hảo mà chẳng cần đến vô số mỹ phẩm đắt tiền khác. Cách đơn giản nhất là hãy tô điểm cho viền mí dưới của bạn bằng đường kẻ mắt nước màu ngọc lục bảo nhũ trắng. Đây là gợi ý trang điểm từ thương hiệu Stella McCartney’s.

Hay cách khác, hãy làm như chuyên gia trang điểm của Kenzo: Vẽ viền xanh theo khuôn dáng của mắt và để khuyết một đoạn ở vị trí trung tâm. Đó là bí quyết cho phong cách tươi vui, nhí nhảnh.

Cách thứ ba dành cho những cô nàng cá tính, muốn thử nghiệm những xì-tai mới lạ. Hãy vẽ một đường hình cung to và đậm lên vùng da sát xương lông mày. Nó sẽ thay thế hoàn toàn cho lớp phấn mắt thông thường. Ý tượng táo bạo này đã được các chuyên gia của Michael Kors thử nghiệm và tạo ấn tượng không tồi trong show thời trang mới nhất.

Gợi ý khác dành cho phong cách ấn tượng dùng trong các buổi tiệc, chụp hình hoặc lễ hội hóa trang. Đó là sự kết hợp giữa màu phấn mắt ngọc lục bảo với hạt pha lê đỏ. Sự tương phản giữa hai gam màu khiến đôi mắt trở nên nổi bật nhưng để thực hiện nó thì thực chẳng dễ dàng vì không phải ai cũng lành nghề như những chuyên gia của Christian Dior.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng màu xanh ngọc lục bảo vào làm đẹp móng tay, nhuộm tóc highilight nhưng tất cả đều phải tuân thủ nguyên tắc “ăn rơ” màu phấn/thuốc nhuộm với màu da. Nếu sở hữu làn da trắng, bạn có thể sử dụng bất kỳ gam màu xanh nào. Nhưng với làn da sẫm màu, hãy chọn tông màu xanh sáng để khắc phục nhược điểm.

Mộc Lan
Ảnh: B.E