Nghệ thuật vẽ móng chân‏

0

Phụ nữ luôn là biểu tượng cho vẻ đẹp và nét hài hòa thẩm mỹ. Với nghệ thuật nails design tân kỳ và ngày mỗi mới hơn, việc cách tân hóa cho bàn tay và bàn chân bằng nghệ thuật vẽ trên móng, như chắp thêm đôi cánh diễm lệ và sức thu hút mãnh liệt cho “phái đẹp”. Hôm nay, chúng tôi trình bày cùng các bạn về nails design ở góc độ design trên móng chân. Hãy cùng làm đẹp cho những bàn chân của khách làm nails, bằng kỹ thuật design trên móng chân khéo léo và đầy sáng tạo.

Các bạn cần lưu ý một số kiến thức sau:

Nghệ thuật tự chăm sóc bàn chân:
Đang nói đến nail design cho bàn chân, sao lại bàn đến điều này? Rất đơn giản, khi đã chăm sóc bàn chân tốt, thì khi design lên móng chân vẻ đẹp kết hợp hài hòa sẽ thêm thanh tú và hoàn hảo. Là thợ nails bạn có thể mách cho khách biết đôi điều về cách tự chăm sóc bàn chân ở nhà, đơn giản theo trình tự sau: ngâm ngập chân trong nước ấm, có pha dầu chuyên dụng làm mềm da, có thể dùng kem giúp loại chất xơ cứng ở chân – lấy bàn chải chà sạch mép khe móng – mài các gót chân với đá bọt mịn (chỉ nên tự làm ở nhà) – Xoa keo dưỡng da – Có thể tự giũa thêm chỉnh hình móng sơ sơ và đánh bóng móng chân – Thoa dầu chuyên dụng làm mềm da (cuticle oil). Với chút ít công sức tự làm khách sẽ có bàn chân luôn mịn và tươi tắn. Công đoạn nào không làm được hay không thích làm, khách có thể đến tiệm để bạn phục vụ. Khi đó bạn cũng làm như vậy và sơn móng chân lên móng cho khách nữa. Thế là bạn đã có một đôi bàn chân, với sơn nền sẵn rồi & có thể bắt tay vào design trên móng chân – thuận lợi cho khách lẫn bạn .

Nghệ thuật vẽ móng chân (toenail art)

Nét đặc trưng:
Vẽ trên móng chân thuận lợi hơn vẽ trên móng tay ở điểm nó không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần sơn màu nền thích hợp, rồi vận dụng mẫu mã bạn đã có hay tự sáng tạo ngẫu hứng, kết hợp với những dụng cụ quen thuộc để design nails là bạn đã thành công rồi. Hơn nữa, nếu nét vẽ của bạn chưa sắc sảo lắm thì khi vẽ trên móng chân, ít khi bị khách phát hiện như lúc design trên móng tay. Vậy bạn còn ngại gì mà không mời gọi khách design trên móng chân để làm đẹp hơn cho đôi bàn chân của họ! Tuy vậy, vẽ trên móng chân cũng có nhược điểm, bàn chân không thể dễ dàng xoay hay đổi hướng khi vẽ như bàn tay, do đó, đòi hỏi bạn phải chọn góc độ design thích hợp và thuận tiện nhất .


Kiểu vẽ phù hợp cho móng chân:
Những mẫu vẽ hình học đơn giản, vẽ hình bậc thang, vẽ sọc và vẽ hoa trên móng là phù hợp hơn cả. Và muôn thuở, vẽ hoa vẫn có sức lôi cuốn mạnh mẽ. Tuy nhiên khác với vẽ trên móng tay, bạn chỉ nên vẽ trên móng chân những mẫu vẽ về hoa đơn giản nhưng thanh lịch, thanh nhã, không sa đà vẽ phức tạp và rối mắt.


Kỹ thuật design trên móng chân:
Các kỹ thuật design trên móng tay đều có thể dùng để design trên móng chân. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Chọn góc độ đặt cọ vẽ cho phù hợp với ý tưởng sáng tạo, không bị gò bó, không phải đổi tư thế nhiều.

• Khi chuẩn bị màu nền cho móng để design, nhất là khi quyết định sơn nền màu trắng, nhất là cho ngón chân cái cần chú ý: chọn sơn có độ đậm đặc cao (loại chảy nhỏ giọt chậm hình như giọt nước); tô kéo cọ liền mạch, khéo léo ấn cọ phủ rộng khắp mặt móng và lấp được biên cong nơi gốc móng; nên sơn 2 lớp, lớp đầu khô thì sơn lớp hai; có như vậy khi design trên móng chân sẽ đẹp hơn.

• Vẽ hoa trên móng chân nhất là móng chân cái, tùy độ lớn và màu nền mà design các cánh hoa, lá cho hài hòa, nhớ điều chỉnh kích thước lớn nhỏ phù hợp, số lượng cũng phải thích hợp.

• Khi sử dụng sơn nhũ kim loại, rất dễ sơn mảng trên móng chân. Cần để ý đến việc phối hợp màu nền và độ lớn nhỏ của hình kim tuyến trên mẫu design móng chân. Không đơn giản là “nhiều, lớn là đẹp”, cũng không nên dán hình kim tuyến đầy trên khắp mặt móng chân làm cho mẫu design rối rắm thái quá.

• Muốn vẽ nhanh & đẹp, nên dùng các mẫu vẽ hoa hay lá, các mẫu vẽ sọc vạt chéo ở góc móng. Không nên dùng các mẫu vẽ lam màu hay 3-D khi design trên móng chân. Khi vẽ trên móng chân cái, nên dùng các loại cọ có kích cỡ hay số lớn hơn loại cọ design cùng loại dùng cho design trên móng tay vì bề mặt móng chân thường lớn hơn.


Hy vọng những trình bày cơ bản trên sẽ giúp các bạn dễ dàng design móng chân cho khách!

Một tác phẩm design trên móng chân được chụp ở 2 góc độ khác nhau để các bạn tham khảo.

Photo :Tấn Dũng