Nghệ thuật tán tỉnh dành cho quý ông văn minh

0

Những quy tắc xã hội và những kỳ vọng sau đây sẽ giúp các đấng mày râu không trở thàng kẻ đáng sợ trong mắt chị em phụ nữ:

up-ta-ntinh

Ảnh: Unsplash

1. Quan sát ngôn ngữ cơ thể của cô ấy
Lấy ví dụ: một phụ nữ ngồi trên tàu hỏa vừa đeo tai nghe vừa đọc sách – rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy muốn được ở một mình. Muốn tiếp cận với nàng, bạn có thể nói: “Này cô, tôi muốn nói chuyện với cô một chút nhưng cũng không muốn làm phiền. Chúng ta nói chuyện một chút có được không?”

Việc này giúp màn bắt chuyện của bạn có vẻ lịch sự hơn trong mắt cô gái. Nếu cô ấy từ chối cuộc trò chuyện hoặc tránh né việc giao tiếp bằng mắt với bạn, rất có thể là cô ấy không có hứng thứ với màn làm quen của bạn. Một số phụ nữ có thể có những phản ứng mạnh mẽ hơn – như cau mày khi bạn tiếp cận họ, bỏ đi và mở nhạc thật to – đó là những dấu hiệu chắc chắn rằng cô ấy không có hứng thú.

Đôi khi, một số cô gái có thể cố gắng mỉm cười và tỏ ra lịch sự kể cả khi họ đang căng thẳng hoặc lo sợ. Do đó, bạn nên tinh ý và đừng vội cho rằng việc một cô gái cười với bạn là cô ấy có hứng thú với bạn.

2. Lắng nghe những gì cô ấy nói
Vẫn lấy ví dụ trên: một cô gái đang ngồi trên tàu hỏa và đọc sách. Bạn tiếp cận cô ấy. Cô ấy mỉm cười và tháo tai nghe ra. Hai bạn có một cuộc đối thoại ngắn nhưng thú vị. Bạn quyết định xin số điện thoại của cô ấy, như cô ấy lịch sự từ chối.

Một người đàn ông lịch sự sẽ nhận ra dấu hiệu từ chối này và bình thản chấp nhận. Nhưng một kẻ đáng sợ sẽ hiểu sai những tín hiệu của cô gái và cho rằng cô ấy có hứng thú với mình dựa trên ngôn ngữ cơ thể và cuộc nói chuyện thú vị mà hắn có với cô ấy. Hắn có thể sẽ tiếp tục nài ép cô gái cho hắn số điện thoại với hy vọng rằng hắn có thể tận dụng những phản ứng “tích cực” của cô gái trước sự tiếp cận của hắn.

Nếu bạn không muốn làm một người đáng sợ thì đừng hành xử như vậy. “Không là không” – khi ai đó đề ra một ranh giới rõ ràng bằng lời nói của họ, bạn hãy tôn trọng ranh giới đó.

Kể cả khi một phụ nữ thật sự thích bạn, mỉm cười với bạn nhưng từ chối cho bạn số điện thoại hoặc từ chối đi chơi với bạn, bạn hãy hiểu rằng không nên nài ép thêm. Chỉ vì hai bạn có một cuộc trò chuyện thú vị với nhau không cô nghĩ là cô ấy muốn hẹn hò với bạn hay phải cho bạn số điện thoại. Rất có thể cô ấy chỉ muốn tỏ ra thân thiện và lịch sự với bạn chứ không hơn.

3. Đừng nhìn chằm chằm hoặc “theo đuôi” cô ấy – rất dễ sợ!
Bạn nhìn thấy một cô gái đang ngồi đọc sách trên tàu hỏa và bạn muốn làm quen với cô ấy. Trong lúc cố thu hết can đảm, bạn nhận ra mình đang vô thức nhìn chằm chằm về phía cô gái. Cô gái nhận ra điều đó và tỏ vẻ khó chịu trước cái nhìn của bạn.

Bạn có thể phản ứng bằng cách nhìn đi chỗ khác. Nhưng hãy chú ý đến ánh mắt của mình khi bạn tiếp cận người lạ. Do chúng ta không đọc được ý nghĩ của người khác, việc bị người khác nhìn chằm chằm thường mang lại cảm giác bất an: chúng ta không biết họ nhìn chúng ta và nghĩ là: “Người đó có cái khăn choàng đẹp quá!” hay “Mình sẽ đi theo người đó về nhà và siết cổ anh/cô ta bằng cái khăn choàng xấu xí anh/cô ta đang sử dụng.”

Việc lẽo đẽo đi theo người khác cũng là một hành vi đáng sợ. Trong lúc lái xe trên đường, bạn bắt gặp một cô gái từ đằng xa và muốn cho xe lại gần cô ấy để nói một điều gì đó. Nhưng nếu cô gái chú ý đến không gian xung quanh mình và nhận ra bạn (một người lạ) đang tìm cách tiếp cận cô, rất có thể cô sẽ cảm thấy căng thẳng và khó tiếp thu lời chào của người lạ mặt đó hơn.

Điều này cũng đúng khi bạn gặp phụ nữ trên đường phố, trong các bữa tiệc, hộp đêm, hay bất cứ đâu. Nếu bạn muốn tiếp cận ai đó từ đằng xa, hãy cố gắng thu hút sự chú ý của họ và làm họ hiểu rõ ý định của bạn trước khi bạn lại gần họ.

4. Đừng cho rằng cô ấy sẽ thích bạn chỉ vì bạn tỏ ra lịch sự
Kể cả khi bạn đã làm mọi việc để tỏ ra mình là người lịch sự – tôn trọng những ranh giới của cô ấy, tránh nhìn chằm chằm, không trêu chọc – bạn cũng đừng nghiễm nhiên cho rằng cô gái đó sẽ thích mình.

Được tôn trọng là một quyền cơ bản của con người. Phụ nữ không có nghĩa vụ trả nợ nam giới bằng tình cảm chỉ vì nam giới tỏ ra lịch sự với họ.

5. Đừng cho rằng cô ấy muốn được bạn chú ý chỉ vì cô ấy có vẻ ngoài bắt mắt ở nơi công cộng
Phụ nữ trang điểm, mặc áo lót nâng ngực, mang giày cao gót hay những món phụ kiện gợi cảm khác và xuất hiện ở nơi công cộng không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc họ muốn thu hút sự chú ý của nam giới. Kể cả khi họ có ý định đó, cũng không có nghĩa là nam giới được phép thiếu tôn trọng họ.

Người ta thường có quan niệm sai lầm rằng phụ nữ ăn mặc đẹp chỉ vì muốn thu hút sự chú ý của đàn ông; nhưng trên thực tế, thông thường các cô gái ăn mặc theo một phong cách nào đó đơn giản chỉ vì nó khiến họ cảm thấy đẹp, thoải mái, tự tin; cũng có những phụ nữ ăn mặc đẹp để thu hút sự chú ý, nhưng con số này không phải là tất cả.

6. Đừng nuôi thù oán nếu cô ấy lạnh nhạt với bạn
Khi bạn theo đuổi một cô gái và cô ấy tỏ ra hờ hững với bạn, bạn cũng đừng vì vậy mà nuôi lòng oán giận. Rất nhiều đàn ông hành xử như thể họ có quyền hành đối với thời gian, thân thể và sự chú ý của nữ giới mà không hề cân nhắc để cảm xúc của phụ nữ. Thường xuyên tiếp xúc với những gã đàn ông như vậy có thể khiến một số phụ nữ tỏ ra chai sạn và lạnh lùng để tránh bị quấy rối ngoài đường.

Có khả năng cô gái mà bạn muốn làm quen trên tàu hỏa cũng không là ngoại lệ: do phải thường xuyên di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng và tiếp nhận những lời bình phẩm, trêu chọc thiếu tôn trọng của những người lạ về vẻ ngoài, cách ăn mặc của cô ấy, nên cô ấy chọn cách đọc sách và đeo tai nghe khi ngồi tàu điện để tự bảo vệ mình.

Vì vậy, nếu chẳng may bạn bị một cô gái như thế từ chối, đừng buồn lòng, vì rất có thể không phải cô ấy xem bạn là một mối đe dọa, mà đơn giản chỉ là bạn tình cờ hiện diện trong một không gian mà cô ấy cho là không an toàn.

Hãy hiểu rằng: chỉ vì một người đàn ông chú ý đến một phụ nữ, không có nghĩa là cô ta phải nợ anh ta một điều gì đó. Nếu bạn nhận thấy một ranh giới được vạch ra trong quá trình bạn tán tỉnh một cô gái, hãy tôn trọng nó!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine