Ngày Của Mẹ – Những điều các bà Mẹ thật sự mong muốn

0
192

Thật thú vị khi các bạn cố gắng thể hiện cho các bà Mẹ thấy được các bạn trân trọng họ như thế nào, nhưng vào Ngày Của Mẹ, bạn có thể sẽ có áp lực vì không biết nên làm để các bà mẹ vui nhất và tặng gì để họ thích nhất. Để giúp các bạn tìm được món quà hoàn hảo, chúng tôi đã có cuộc khảo sát về món quà mà các bà Mẹ thích được tặng nhất trong Ngày Của Mẹ. Kết quả khá bất ngờ khi những điều đơn giản nhất lại là những điều ngọt ngào nhất. Từ bữa ăn sáng trên giường cho đến chuyến picnic trong công viên, dưới đây là 7 ý tưởng mà các bà Mẹ thích được nhận nhất.

1. Bữa ăn sáng trên giường
“Tôi rất thích có một bữa ăn sáng trễ một chút và tôi không phải lo chuẩn bị hay dọn dẹp cho bữa ăn đó”Sandra đến từ Tampa, FL cho biết.


Hầu hết các bà Mẹ đều mong muốn sẽ được rảnh tay trong ngày này, không phải làm những công việc nội trợ hằng ngày. Vì vậy, hãy làm họ ngạc nhiên bằng một bữa ăn sáng khi còn chưa ra khỏi giường. Bạn có thể “câu giờ” bằng cách mua một cuốn sách mà cô ấy yêu thích để ở đầu giường hoặc bật một chương trình trên tv mà bà yêu thích, trong khi bạn đang chuẩn bị bữa ăn.

2. Một khu vường lộng lẫy
“Tôi sẽ rất vui khi nhận được những chậu hoa mà tôi có thể trồng ở ngoài vườn, và mỗi năm, khi nhìn lại những đóa hoa cũng như những kỷ niệm đẹp của gia đình.” Joel, một bà Mẹ ở Wilmington, DE chia sẻ.


Người phụ nữ nào mà không yêu thích hoa. Vì vậy, thay vì tặng cô ấy một bó hoa hồng tươi được trong vài ngày, hãy cùng mọi người trong nhà ra vườn trồng những chậu hoa xinh xắn. Hãy làm ngạc nhiên với những loại hoa mà các bà mẹ yêu thích. Chắc hẳn cô ấy sẽ rất cảm kích và yêu thích khu vườn nhỏ cũng như ngôi nhà thân thương của mình hơn.

3. Một ngày không phải làm gì cả
Tôi sẽ rất vui khi có được một ngày yên bình ở nhà cùng gia đình mình” —Holly đến từ Fallston, MD nói về mong ước của bà trong Ngày Của Mẹ.


Thông thường, mọi người đều có thể dùng ngày chủ nhật để thư giãn, ngủ nướng hay xem TV, nhưng trừ người Mẹ trong gia đình. Suốt cả tuần các bà mẹ đều phải giữ cho mọi người trong nhà theo đúng kế hoạch và đến cuối tuần lại bận rộn với việc giặt giũ và đóng vai tài xế đưa đón các con tham gia các hoạt động sau giờ học. Một ngày nghỉ thật sự cho Mẹ sẽ rất xứng đáng khi giúp cô ấy giảm bớt rất nhiều căng thẳng. Hãy tập trung mọi người lại và chia nhau công việc nhà trong khi các bà mẹ có thể thoải mải nằm nghỉ cả ngày trên ghế sofa.

4. Bữa ăn tối được chuẩn bị sẵn và chén bát được dọn dẹp gọn gàng
Tôi sẽ cực kỳ hạnh phúc nếu được ăn một bữa tối do ông xã và bọn trẻ chuẩn bị và tất nhiên là không phải lo dọn dẹp “chiến trường” của các bố con sau bữa ăn”. Người mẹ trẻ Debbie ở Elmwood Park, IL chia sẻ.


Điều hiển nhiên, nhiệm vụ to lớn nhất của các bà Mẹ là phải chuẩn bị những bữa ăn tối ngon lành cho gia đình hằng ngày và dọn dẹp chén dĩa sau bữa ăn. Ngày Của Mẹ năm nay hãy để các bà Mẹ có một ngày nghỉ ngơi thư giãn và tận hưởng từ món khai vị trong khi Bố và các con chuẩn bị bữa ăn tối.

5. Đạp xe trong công viên

Tôi thích được ra ngoài và tập luyện thể thao cùng gia đình.” Cô Jasa ở Orange Park, FL cho biết.


Có thể đã khá lâu từ khi bạn tập họp thành viên trong gia đình để ra ngoài đạp xe dạo chơi xung quanh. Ngày Của Mẹ có lẽ sẽ là ngày hoàn hảo để bạn cùng gia đình ra ngoài đạp xe xung quanh công viên, hồ nước, bãi biển hay bất kỳ nơi đâu gia đình bạn yêu thích. Bạn cũng có thể thuê xe đạp nếu gia đình mình không có đủ xe hay xe của nhà đã hơi cũ. Hãy nhớ chuẩn bị những chai nước mát để giải khát và sau đó hãy đãi cả nhà một chầu kem hay một bữa trưa muộn.

6. Làm việc từ thiện cho cộng đồng
Tôi thích cùng gia đình mình chuẩn bị một bữa ăn cho cộng đồng và chia sẻ tình thương đến mọi người xung quanh.” —Juanita, một người mẹ nhân hậu ở Anderson, IN


Không có gì có ý nghĩa hơn khi chia sẻ tình yêu thương đến mọi người trong những ngày quan trọng này. Những bà Mẹ luôn thích làm việc tốt cho mọi người, nhưng sẽ thích hơn nếu cả gia đình mình đều chung tay chia sẻ những giá trị tinh thần đó. Vì vậy, hãy cùng gia đình chuẩn bị một bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư hay soạn đồ cũ để quyên góp từ thiện, bất cứ việc gì mà gia đình bạn có thể làm được cho cộng đồng.

7. Buổi dã ngoại cùng gia đình
“Tôi chỉ cần ở cạnh gia đình mình và có một buồi picnic vui vẻ cùng nhau.”— Donna McLaughlin đến Florence, SC chia sẻ.


Các buổi picnic bao giờ cũng rất thú vị, nhưng nếu các bà Mẹ không phải chuẩn bị thức ăn và gói ghém đồ dùng thì càng vui hơn. Hãy chuẩn bị một chiếc bạt trải, thùng giữ lạnh, các món ăn vặt, và những loại thức uống giải khát cả nhà yêu thích là đủ để cả gia đình bạn vui chơi ngoài trời rồi. Nhưng nhớ là chuẩn bị những loại dĩa và ly nhựa để dễ dọn dẹp. Bạn có thể tham khảo những địa diểm picnic tại trang The National Park Service.

Khánh An (Theo Womansday)