Ngăn rụng tóc vào mùa Thu

0

Mùa Thu đến mang đi những chiếc lá, và đôi khi còn mang đi những sợi tóc quý giá của nhiều người – vào mùa này một số người có thể bị rụng tóc tạm thời, thông thường kéo dài từ 6 đến 8 tuần. Nhưng bạn hãy yên tâm: chúng tôi có giải pháp cho tình trạng đó!

vietbeauty-rung-toc-mua-thu

Sử dụng các liệu pháp chống rụng tóc
Các liệu pháp giàu a-xít amino giúp cải thiện cấu trúc keratin của nang tóc, trong khi thuốc dưỡng tóc (hair tonics) giúp làm giảm rụng tóc. Hai sản phẩm này có thể được dùng để ngăn tóc rụng và kích thích tóc mọc.

Bổ sung dưỡng chất
Ít nhất ba tháng trước khi mùa Thu đến, bạn có thể sử dụng một hoặc hai biện pháp bổ sung dưỡng chất sâu cho tóc. Các loại thuốc hoặc thực phẩm bổ sung được làm từ vitamin và khoáng chất thường được bán đại trà trong các hiệu thuốc.

Mát-xa da đầu
Mát-xa da đầu giúp kích thích nang tóc hoạt động và tăng tuần hoàn máu, nhờ đó tóc bạn sẽ mọc nhiều và nhanh hơn.

Gội đầu định kỳ và sử dụng liệu pháp từ tinh dầu
Gội đầu bằng dầu gội dịu nhẹ không chứa sulfate và xả lại tóc với nước ấm theo lịch định kỳ giúp tóc và da đầu sạch sẽ. Bạn có thể bổ sung liệu pháp chăm sóc tóc bằng tinh dầu (essential oil-based treatment) để cân bằng nồng độ keratin.

Thận trọng khi duỗi tóc thường xuyên
Cũng giống như chọn dùng dịch vụ nhuộm tóc kém chất lượng, duỗi tóc (hair-straightening) khi tóc bị tĩnh điện tự nhiên hoặc khi tóc mỏng và yếu, hay lạm dụng quá nhiều các kỹ thuật duỗi tóc khác nhau có thể khiến tóc rụng nhiều và chậm mọc lại. Tốt hơn, bạn chỉ nên đi duỗi tóc khi sắp dự những sự kiện đặc biệt, và luôn lựa chọn nhà làm tóc có uy tín khi muốn duỗi tóc.

Tiêu thụ các thực phẩm làm đẹp tóc
Các loại thực phẩm giàu sắt [thịt đỏ, thịt gia cầm, đậu lăng (lentil), cá, trứng và hải sản] và các thực phẩm giàu vitamin B [ngũ cốc nguyên hạt (whole grain cereals) và cá nhiều chất béo), phô mai cứng (hard cheese), cũng như các loại rau củ quả nên được tiêu thụ quanh năm để giúp tóc khỏe đẹp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine