Ngăn ngừa mụn trước và sau khi se lông

0

up-ngan-mun-khi-se-long

Se lông (threading) là phương pháp loại bỏ lông mặt khá phổ biến, nhưng sau khi se lông, nhiều người thường bị nổi mụn. Các bước sau đây sẽ góp phần giúp bạn hạn chế mụn trước và sau khi se lông:

Bước 1: Trước khi se lông mày, hãy rửa mặt thật kỹ dưới vòi nước đang chảy, tốt nhất là sử dụng nước nóng, để loại bỏ bã nhờn trên mặt.

Bước 2: Dùng một chiếc khăn bông sạch, chặm khô da mặt. Cố gắng đừng lấy khăn chà xát gương mặt vì việc này có thể làm da mặt bị tổn thương.

Bước 3: Thoa toner lên mặt. Toner làm từ cây phỉ (witch hazel) là lựa chọn tối ưu nếu da bạn dễ bị mụn. Thấm toner vào một miếng bông gòn rồi chặm lên khu vực sắp được se lông, sau đó đợi cho khô đi. Bạn cũng có thể dùng trà hoa cúc và nha đam để làm toner.

Bước 4: Se lông.

Bước 5: Thoa toner một lần nữa lên vùng da được se lông và dùng một cục nước đá chà xát lên vùng này. Việc này giúp xoa dịu lỗ chân lông và ngăn viêm nhiễm.

Bước 6: Nếu bạn muốn rửa mặt, tốt nhất chỉ nên dùng nước hoa hồng. Nước hoa hồng giúp làm lành những vết cắt trên da và ngăn mụn.

Một điều quan trọng nữa bạn cần lưu ý đó là: đừng chạm vào vùng được se trong ít nhất 6 tiếng kể từ khi se xong. Đừng thoa mỹ phẩm lên vùng này, và tránh lột da hay tẩy tế bào chết cho vùng này trong ít nhất 12 giờ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: ethreading.com