Ngăn ngừa da khô vào mùa hè

0

Thời tiết oi bức của mùa hè có thể gây ra một số vấn đề cho da. Vào mùa này, da bạn có thể bị khô do thiếu nước, tác động của tia tử ngoại, ô nhiễm môi trường, khói bụi cũng như việc ở trong phòng máy lạnh quá lâu và bài tiết mồ hôi. Tuy rằng ánh nắng cung cấp nhiều vitamin D cho da, nhưng ở ngoài nắng quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho da của bạn, thậm chí ngay cả khi bạn không dang nắng trực tiếp mà ngồi trong xe hơi. Sau đây là một số biện pháp, mà theo Boldsky, sẽ giúp bạn chăm sóc da bị khô vào mùa hè.


Dưỡng ẩm cho da – Ngay sau khi tắm xong, hãy lau khô người và bôi loại kem dưỡng da nhẹ, không nhờn cũng như kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà.

Tránh sử dụng máy lạnh quá nhiều
– Vào mùa hè chúng ta hay sử dụng máy điều hòa, nhưng bạn nên biết máy điều hòa có thể làm da bạn mất độ ẩm và bị khô. Hãy dùng quạt thay cho máy điều hòa hoặc để máy điều hòa ở chế độ vừa phải.

Tẩy tế bào chết – Các chất lột da mặt thiên nhiên như quả hạnh nhân, hạnh đào hay quả mơ không chỉ giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen, mà còn giúp duy trì độ ẩm và tính đàn hồi cho da. Nếu muốn tự làm mặt nạ, bạn có thể nghiền 3-4 quả hạnh nhân và trộn với yogurt, dùng nó để mát-xa da mặt theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó rửa mặt bằng nước lạnh. Lặp lại hai lần một tuần.

Tiếp nước cho cơ thể – Đây là nguyên tắc chăm sóc da quan trọng nhất mà bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt vào mùa hè. Uống nước dừa, nước dưa leo, nước dưa hấu và nước cam. Việc này giúp cân bằng và phân bố độ ẩm khắp nơi trên cơ thể bạn.

Đắp mặt nạ – Mặt nạ có nguồn gốc thiên nhiên có thể giúp da bạn lấy lại độ ẩm và trở nên tươi sáng hơn.

Sau đây là một số công thức bạn có thể làm tại nhà:

   – Nghiền nửa trái chuối, trộn với một thìa mật ong và yogurt. Thoa lên mặt và rửa sạch sau mười lăm phút.

– Trộn nước cam tươi với một thìa mật ong rồi thoa lên mặt. Để trong mười phút rồi rửa sạch với nước ấm. (Bạn cũng có thể thay nước cam bằng nước dừa).

– Trộn một thìa bột trầm hương với ½ thìa nước hoa hồng. Bôi lên mặt để ngăn khô da và ngừa mụn trứng cá. Công thức này cũng giúp giảm cháy nắng và làm mờ sẹo.