Nên và không nên thông báo trực tuyến về đám cưới của mình

0

Bạn có phải là người thích la toáng lên cho mọi người biết rằng mình sắp lập gia đình không? Ngày nay thì việc “la toáng” đó thường không mang nghĩa đen nữa mà có mang nghĩa bóng ám chỉ các status, comment box trên Facebook, Twitter hay bất cứ trang mạng xã hội nào mà bạn tham gia. Dù cho sở thích của bạn là “làm ầm” lên cho thiên hạ biết từ việc mình vừa có việc làm hay vừa mua được đôi giày mới, thì rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối nếu bạn tải lên xa lộ thông tin một số tin tức về đám cưới của bạn. Sau đây là những điều nên và không nên làm khi chia sẻ thông tin đám cưới trên mạng.

                                                                                               Ảnh: Internet


Nên thông báo cho các thành viên gia đình về việc hai bạn đính hôn trước khi đăng tin này lên Facebook
Đây là nguyên tắc số một trong quy cách thông báo về đám cưới! Một khi bạn đã thông báo qua điện thoại cho những người thân thuộc nhất của mình về tin này, thì sẽ chẳng hại gì khi đăng hình chiếc nhẫn hay thậm chí là lời cầu hôn lên mạng để cho thỏa niềm phấn khích của bạn.

Không nên dùng Facebook để đề nghị bạn bè làm phù dâu cho mình
Một lời mời tử tế chính là lời khẳng định cho thấy bạn coi trọng bạn bè và gia đình của bạn ra sao. Để đưa ra lời mời ai đó làm phụ dâu cho mình, bạn có thể gọi điện cho cô bạn đó, hoặc tốt hơn nữa là mời cô ấy đi ăn hay đi cà phê một bữa để trực tiếp đưa ra lời đề nghị. “Chúng ta đang ngày càng ít giao tiếp trực diện với nhau hơn,” chuyên gia về lễ nghi, Aimee Symington, nói. “Trở thành phụ dâu trong ngày cưới của bạn mình là một điều rất tuyệt vời.” Hãy đích thân đề nghị điều đó với bạn bè của bạn để các bạn có thể cùng nhau chia sẻ niềm vui đó.

Nên đăng status nhằm trưng cầu ý kiến về gam màu chủ đạo, chủ đề hay bất cứ ý tưởng nào khác cho đám cưới của bạn

Theo Jes Gordon, nhà cung cấp dịch vụ cưới ở New York, thì không có gì sai khi bạn tìm kiếm nguồn cảm hứng. Điều đó thậm chí còn có thể khiến cho quá trình chuẩn bị đám cưới của bạn vui vẻ hơn. Tuy nhiên, Jes cũng khuyên các cô dâu nên biết đâu là giới hạn. “Sẽ ổn thôi nếu bạn vào Tweet và chỉ hỏi những chuyện bình thường như màu xanh trứng sáo có đẹp hơn màu xanh da trời nhạt hay không,” Jes nói. “Nhưng đừng hỏi những câu như: nên viết gì trong lời tuyên thệ kết hôn. Như vậy là bạn đã đi quá xa rồi đấy.”

Không nên đăng hình áo váy của phụ dâu nếu bạn lo rằng sẽ có lời ra tiếng vào của mấy người dưng nhiều chuyện
Đăng hình trang phục cưới là một việc mạo hiểm. Theo Gordon, làm thế đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều “phản hồi” không mong muốn. Ai lại cần điều đó chứ?

Nên xem xét việc tạo một trang web cho đám cưới của bạn và một trang dành riêng cho phụ dâu phụ rể
Trên trang web đám cưới, bạn có thể cho đăng mọi thông tin hữu ích dành cho khách, như thông tin về đường đi, v.v. Trên trang dành cho phụ dâu phụ rể, hãy cho đăng hình, ý tưởng, chương trình cùng những cập nhật thường xuyên – tóm lại là bất cứ điều gì mà phụ dâu phụ rể cần biết để bàn bạc với nhau. Trang này nên có thêm chế độ cho phép họ trao đổi với nhau.

Không nên đăng status Facebook có chứa đường dẫn tới danh sách quà cưới bạn muốn nhận
Chúng tôi hiểu là bạn ao ước có một gian nhà bếp hiện đại với những món đồ bạn mong sở hữu, nhưng việc bạn đăng đường dẫn trên hồ sơ của bạn để mọi người có thể tới danh mục quà cưới có lẽ là hành động ấu trĩ và thiếu tế nhị. “Dù rằng việc đó có vẻ hiệu quả đấy, nhưng tôi e nó trông giống như bạn đang xin xỏ những món quà,” Yifat Oren, một nhà lập kế hoạch cưới ở New York, cho biết. “Hãy nhớ rằng nếu vị khách nào đó muốn tặng bạn một món quà, họ sẽ tìm hiểu xem bạn đăng ký danh sách quà muốn nhận ở cửa hàng nào.”

Nên xem qua các tập ảnh cưới của bạn bè trên Facebook để tìm thêm cảm hứng
Và hãy rủ thêm hôn phu của bạn tham gia vào việc này! Sẽ rất vui nếu hai bạn có thể làm việc này cùng nhau, nếu trước giờ anh ấy không hào hứng lắm trong chuyện lập kế hoạch cưới, thì việc xem ảnh cưới của bạn bè có thể sẽ tiếp thêm ý chí hăng hái tham gia của anh ấy.

Không nên dùng Facebook để mời đám cưới
Hầu hết mọi người đều lờ đi những lời mời gửi qua các trang mạng xã hội – và chắc chắn bạn không muốn điều đó xảy ra với mình. Ngày nay với hằng hà sa số những mẫu thiệp mời có sẵn với giá phải chăng, sẽ là tốt nhất nếu bạn chọn hướng đi truyền thống. Tuy nhiên, với những lời nhắc về ngày tháng đám cưới diễn ra hay lời mời dự tiệc trước đám cưới (rehearsal dinner), thì hoàn toàn có thể chấp nhận được nếu bạn gửi một tin nhắn chung cho một nhóm người nào đó trên Facebook

Nên kiềm chế trong việc đặt lịch đếm ngày trên trang mạng cá nhân của bạn
Tất nhiên là bạn hào hứng điên cuồng và đang đếm ngược từng ngày cho đến ngày cưới, nhưng đâu phải những người khác cũng như vậy. Việc đặt lịch đếm ngày trên Facebook hay việc cập nhật status thường xuyên có thể không những gây khó chịu cho mọi người, mà còn sẽ làm buồn lòng những người không được mời trong friend list của bạn.

Không nên líu lo trên mạng về ý tưởng dành cho tuần trăng mật nếu bạn và vị hôn phu chưa bàn bạc với nhau trước
Có bạn bè bàn vô bàn ra rôm rả chắc cũng vui đấy, nhưng một lần nữa bạn nên biết đâu là giới hạn. Đăng lên mạng câu hỏi dành cho 500 người để trưng cầu ý kiến về những gì nên làm trong đêm tân hôn là một việc làm rất ấu trĩ. Ngoài ra, bạn có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp trước vô sô ý kiến của họ, vốn mang tính chủ quan rất cao. “Không có gì sai nếu hỏi mọi người rằng Jamaica có phải là nơi lý tưởng để đi nghỉ mát không,” Gordon nói. “Nhưng nếu cứ bô bô hỏi về những việc nên làm trong tuần trăng mật thì không hay chút nào.” Và cũng đừng nghĩ đến chuyện thông báo cho họ biết ngày nào bạn sẽ lên đường. Tại sao phải để họ biết khi nào thì nhà bạn vắng chủ chứ?

Nên tận dụng LinkedIn, Facebook và Twitter để tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ cưới có uy tín trong khu vực
Hãy xem qua hồ sơ của các công ty chuyên lập kế hoạch cưới được đăng trên LinkedIn, và tìm hiểu các nhà cung cấp dịch vụ cưới chuyên nghiệp trong khu vực bạn sống. Bạn cũng có thể theo dõi hoạt động của họ qua Facebook và Twitter để biết được thông tin mới nhất cùng những gói kích cầu mà họ đang đưa ra.

Khánh Ngọc ( Theo Terri Huggins (bridalguide))