Nên và không nên khi tẩy trang‏

0

Phần đông phụ nữ đều thích trang điểm để mình được đẹp hơn, nhưng không phải ai trong số họ cũng biết tẩy trang đúng cách, và điều này có thể dẫn tới những tổn hại cho da và sức khỏe về lâu về dài. Sau đây, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo một số lời khuyên của các chuyên gia khi tẩy trang:


• KHÔNG NÊN

   – Lạm dụng mỹ phẩm. Không phải cái gì nhiều cũng tốt. Có những mỹ phẩm nếu dùng quá nhiều sẽ làm khô da bạn, ví dụ như các loại kem lột – đặc biệt là khi bạn có làn da nhạy cảm. Dana Elise, một chuyên gia thẩm mỹ ở Beverly Hills, khuyên rằng bạn không nên dùng

– Tẩy trang bằng nước nóng. Nước nóng sẽ làm phần dầu nhờn bảo vệ da bạn trôi mất, từ đó khiến da bạn bị khô. Thay vào đó, hãy dùng nước lạnh hoặc nước ấm để tẩy trang.


NÊN

    – Duy trì thói quen tẩy trang. Nếu bạn có thói quen trang điểm mỗi ngày, bạn không nên để nguyên bộ mặt son phấn mà leo lên giường ngủ, thay vào đó hãy tạo cho mình thói quen tẩy trang trước khi đi ngủ mỗi đêm. Bạn có thể dùng miếng tẩy trang (makeup remover pads) hoặc khăn bông để tẩy trang, nhưng chuyên gia trang điểm Elise khuyên không nên dùng chúng quá nhiều vì chúng có thể làm khô da bạn. Thay vào đó, bạn có thể dùng tinh chất cây phỉ (witch hazel), có tác dụng như một chất se lỗ chân lông đối với da nhờn, cùng với khăn giấy khô để làm sạch mặt.

– Tẩy trang có tuần tự. Trước hết, bạn phải tẩy trang môi và mắt trước. Sau đó, dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ rửa sạch phần kem nền và bụi bẩn. Cuối cùng, hoàn tất công việc tẩy trang bằng serum dưỡng ẩm.

– Chọn loại sữa rửa mặt phù hợp. Tùy theo loại da mà bạn có, hãy chọn loại nước tẩy trang thích hợp. Chuyên gia trang điểm Elise khuyên rằng: nếu bạn có da nhờn hoặc da hỗn hợp, hãy chọn nước tẩy trang không chứa dầu và cồn (oil-and-alcohol-free). Nếu bạn có da thường, da nhạy cảm hoặc da khô, hãy chọn nước tẩy trang dạng sữa để giữ cho da bạn luôn mềm mại.

– Sử dụng băng-đô cài tóc. Elise khuyên rằng trong lúc tẩy trang và cả khi đi ngủ, bạn nên đeo băng-đô cài tóc để tóc không bết vào trán, từ đó giúp vùng trán không bị nổi mụn.


Khánh Ngọc
– VietBeauty Magazine