Nên và không nên khi tẩy lông tại nhà

0
345

Đã tới mùa của những chiếc váy ngắn, quần shorts và những trang phục mát mẻ! Nếu trong mùa Đông vừa qua bạn không tẩy lông (waxing) thì bây giờ đã đến lúc để bạn thực hiện việc đó cho mình để khiến bản thân mình quyến rũ hơn. Tự tẩy lông tại nhà giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, tuy nhiên việc này cũng đòi hỏi bạn một số kỹ thuật và hiểu biết nhất định. Để giúp bạn có được một làn da trơn láng, sau đây là những cái nên và không nên của việc tự tẩy lông một mình:


Trước khi tẩy lông

  – Nên bắt đầu bằng việc tẩy lông chân, đặc biệt là khi bạn tự tẩy lông lần đầu. Trong mọi trường hợp, không nên bắt đầu bằng việc tẩy lông ở chỗ kín – đó không phải nơi thích hợp để bạn thử nghiệm.

– Nên “lận lưng” một số biện pháp chống lại cơn đau. Bạn có thể bôi kem gây tê (tooth numbing cream) lên vùng cần tẩy lông ít nhất một giờ trước khi tẩy, vì nó giúp giảm đau. Hoặc bạn cũng có thể uống aspirin ít nhất nửa tiếng trước khi tiến hành tẩy lông. Bạn nên tránh uống cà phê và hút thuốc trước khi tẩy lông. Chất caffeine và nicotine có tác dụng kích thích các giác quan của bạn và khiến bạn nhạy cảm hơn với đau đớn.

– Không nên dưỡng ẩm cho da trước khi tẩy lông. Việc tẩy lông chỉ nên được thực hiện khi da sạch và khô. Bạn cần rửa sạch vùng da cần tẩy bằng nước và xà bông, lau khô các chất bã nhờn và thoa phấn em bé lên vùng da đó.

– Nên khai thông các lỗ chân lông bằng cách tắm bằng nước ấm. Khi lỗ chân lông nở rộng, việc lấy lông ra sẽ dễ dàng và ít đau đớn hơn.

– Nên tẩy tế bào chết cho da trước khi tẩy lông, việc này giúp loại bỏ tế bào chết và các chất bẩn.Bạn có thể tẩy tế bào chết và tắm bằng nước ấm trước khi tẩy lông.

– Nên đợi đến khi lông đạt độ dài khoảng 4mm trước khi tẩy lông, dù đó là lông ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Đây là độ dài vừa phải để sáp có thể bám được trên lông, cũng như không quá dài để có thể đứt rụng và làm bạn đau đớn hơn.

– Không nên wax quá ba lần cho cùng một chỗ vì như thế sẽ làm tăng nguy cơ kích ứng da và lông mọc ngược vào trong.

Sau khi tẩy lông

  – Nên ấn lên da để giúp giảm đau. Dùng bàn tay của bạn ấn lên vùng tẩy lông trong vài giây sau khi wax. Lực ấn và nhiệt độ mát mẻ của bàn tay sẽ giúp bạn dễ chịu hơn.

– Nên tránh nhiệt độ cao ít nhất hai ngày sau khi tẩy lông. Bạn có thể tắm nhanh bằng nước nóng, nhưng nên tránh xa các hình thức vận động cường độ cao, tắm lâu bằng nước nóng, tắm hơi, tắm bồn và yoga cường độ nặng. Những hoạt động này có thể khiến vùng da tẩy lông của bạn bỏng rát và khó chịu nhiều hơn.

– Nên chăm sóc cho vùng da sau khi tẩy lông. Hãy giữ chỗ da đó sạch sẽ trong suốt 12 đến 24 giờ tiếp theo. Bạn có thể dùng các loại kem bôi, thuốc khử trùng và thuốc chống sưng cho vùng da được tẩy lông để ngăn ngừa hiện tượng lông mọc ngược vào trong. Sau khi tẩy lông vài ngày, bạn có thể tiến hành các hoạt động dưỡng da thường ngày như tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm.

– Không nên cạo lông. Nếu lông của bạn không đủ nhiều để bạn tự tẩy lông, tốt nhất bạn cũng đừng nên cạo, vì cạo lông sẽ khiến lông mọc dày hơn. Trong trường hợp bạn thực sự cần loại bỏ lông, hãy sử dụng kem tẩy lông hoặc máy tẩy lông (epilator).


Đôi điều cần nhớ

Khi tự tẩy lông tại nhà, bạn không nên mong đợi một kết quả hoàn hảo như khi được tẩy lông ở tiệm. Những chuyên viên ở tiệm là những người chuyên nghiệp và họ biết làm sao để có được hiệu quả tốt nhất. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng khi không tẩy lông hết được ở tất cả các chỗ hoặc bỏ sót vài vị trí nhỏ trên cơ thể.

Và sau cùng, nếu không chắc chắn, bạn hãy để những phần khó cho những người chuyên nghiệp. Sự thận trọng sẽ giúp tránh được cho bạn những tai nạn dở khóc dở cười khi tự tẩy lông một mình.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine