Nên và không nên khi nuôi tóc dài‏

0

Bạn không hài lòng vì mái tóc dài thiếu sức sống của mình ư? Hãy thực hành một vài bí quyết sau đây để có mái tóc khỏe đẹp hơn:


• NÊN

   Bổ sung các dưỡng chất cần thiết
Một trong những điều kiện để có mái tóc khỏe đẹp đó là có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Khi nuôi tóc dài, bạn nên chú ý bổ sung cho cơ thể các chất sau đây:

Các a-xít béo Omega 3 là chất được tìm thấy trong các tế bào da đầu, giúp cung cấp chất dầu cho tóc và da đầu. Để bổ sung a-xít béo Omega 3, bạn nên ăn các loại cá nhiều mỡ, quả bơ, hạt bí, quả óc chó,…

Vitamin C cũng giúp tóc phát triển khỏe mạnh vì vitamin C giúp sản sinh collagen, bảo vệ tóc khỏi gãy rụng. Bạn nên ăn nhiều cam, chanh và ớt đỏ.

Kẽm, được tìm thấy trong thịt bò, con hàu, và trứng, có tác dụng bảo vệ da đầu, ngăn tóc rụng, ngừa chứng khô da đầu hay da đầu đóng vảy.

Thử dùng các sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc tự nhiên
Các sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc thảo dược thường có hiệu quả tốt hơn trong việc cải thiện tình trạng tóc, giúp tóc dày và bóng khỏe.

Rụng tóc có thể là triệu chứng cho thấy cơ thể thiếu hụt biotin. Nếu bị rụng tóc, bạn nên ăn nhiều các loại quả hạch và gạo lứt, hoặc bổ sung các chất này dưới dạng thuốc, để cải thiện sức khỏe da đầu và móng.

Ngoài ra, tinh chất cọ lưỡi cưa (saw palmetto) cũng là một phương thuốc thiên nhiên hiệu quả, thường được dùng để chữa chứng rụng tóc ở nam giới và kích thích tóc mọc.

Ngoài ra, bệnh cường tuyến giáp trạng (Hyperthyroidism) cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Bạn nên ăn nhiều các loại thức ăn giàu i-ốt, nhưng nếu bệnh vẫn không tiến triển tốt, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên y tế.

• KHÔNG NÊN

    Cho tóc tiếp xúc với nguồn nhiệt mạnh
Các nguồn nhiệt trực tiếp có thể làm cháy tóc bạn, vì thế không nên lạm dụng máy duỗi tóc, máy sấy và máy uốn tóc.

Máy sấy tóc là một trong những “tội đồ” đầu tiên khiến tóc bị hư tổn, vì khi dùng máy sấy, bạn thường cho máy sấy tập trung nhiệt độ vào một điểm trên tóc trong thời gian dài. Nếu dùng máy sấy, bạn đừng nên cho máy sấy chạm vào tóc. Nếu được, hãy cố gắng làm khô tóc bằng khăn tắm thay vì dùng máy sấy tóc.

Ngừng tỉa ngọn tóc
Nhiều phụ nữ, khi nuôi tóc dài, không muốn tỉa tóc vì họ nghĩ như vậy tóc sẽ dài nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu tóc bạn bị chẻ ngọn và bạn không tỉa tóc, mái tóc của bạn sẽ bị hư tổn nhiều hơn, và về lâu về dài có thể bạn sẽ phải hy sinh luôn cả chiều dài mái tóc.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine