Nên và Không nên khi nối mi‏

0

Nếu bạn chưa từng đi nối mi (eyelash extension) bao giờ, bạn nên thử ít nhất một lần. Thật vậy, đó là một trải nghiệm rất thú vị. Và với mùa cưới đang gần kề, đây là dịp tốt để bạn chăm chút cho sắc đẹp, trong đó có đôi lông mi của mình (dù rằng bạn chỉ là một khách mời bình thường đi chăng nữa). Trước khi bạn muốn nối mi, chúng tôi có một vài lời khuyên dành cho bạn như sau:


Nên tìm hiểu trước
Hãy chọn một thẩm mỹ viện, spa hoặc nơi nối mi uy tín. Nhân viên nối mi nên là người cần có bằng cấp về kỹ năng làm đẹp và khâu tư vấn nên được thực hiện miễn phí. Hãy hỏi xem họ sẽ dùng loại keo gì (nên là loại keo không chứa formaldehyde và keo không làm bạn cay mắt) và họ có nhiều kiểu lông mi cho bạn lựa chọn hay không. Đồng thời hãy đảm bảo rằng họ sẽ không dán gộp lông mi vì nối mi đòi hỏi phải dán từng sợi mi một lên mí mắt hay từng chùm nhỏ.

Không nên làm ướt lông mi trong vòng 24-48 giờ sau khi nối mi
Sau khi nối mi nên tránh đi tắm hơi hay tập yoga. Nếu không, keo sẽ phản ứng lại và có thể khiến lông mi bết vào nhau, trông như mascara bị chuốt hỏng.

Nên tránh dùng tay kéo lông mi
Nếu bạn nhổ, giựt, xoắn, chải hay chạm vào lông mi quá nhiều, phần lông mi tự nhiên của bạn có thể sẽ bị tổn thương. Bất cứ khi nào, nếu bạn không thích để mi dài nữa, hãy yêu cầu các thợ lành nghề lấy phần mi nối ra cho bạn một cách chuyên nghiệp.
Không nên để các sản phẩm có độ ẩm cao dính vào mi. Dầu gội, dầu xả, các loại kem bôi hoặc các sản phẩm có chứa dầu sẽ làm cho lông mi mất độ kết dính. Hãy ngả đầu ra sau khi bạn gội đầu hoặc tắm để tránh làm mi bị ướt. Bạn có thể dùng kính bơi trong khi tắm.

Nên chỉnh lại mi sau khi tắm
Hãy nhẹ nhàng chải lại mi hoặc dùng máy sấy khô ở chế độ “cool” (làm mát) để giúp lông mi trở lại vị trí trật tự ban đầu. Nếu dùng máy sấy, hãy giữ máy cách xa mặt bạn một cánh tay.

Không nên lơ là việc chăm sóc lông mi
Bạn có thể dùng mỹ phẩm dưỡng lông mi hay thuốc nước nuôi mi để duy trì sự khỏe mạnh cho lông mi tự nhiên. Các sản phẩm này giúp lông mi trụ lâu hơn trong nang lông, từ đó giữ cho mi nối có tuổi thọ dài hơn.

Sáng tạo với lông mi
Chúng có thể được tạo kiểu theo nhiều cách đa dạng tùy vào mỗi tình huống, sự kiện. Ví dụ, nếu bạn sắp đi chơi ở Vegas, hãy yêu cầu chuyên viên thẩm mỹ viện làm cho bạn một cặp mi ấn tượng trong những ngày vui chơi tại thành phố xa hoa này.

Giờ thì bạn đã biết những gì bạn cần biết để giữ cho cặp mi nối của mình bền đẹp rồi. Tuy những bí quyết này có vẻ hơi phức tạp, nhưng nếu bạn định chi $200 hoặc nhiều hơn để nối mi, thì hẳn là bạn muốn giữ cho đôi mi đẹp lâu bền, đúng không bạn?

Khánh Ngọc