Năng động suốt ngày dài

0

Hãy thử những mẹo sau đây để có năng lượng hoạt động cả ngày!

up-nang-dong-suot-ngay-dai

Tập thể thao
Bạn có thể cho rằng tập thể thao sẽ rút hết năng lượng của mình, nhưng sự thật thì ngược lại: nghiên cứu cho thấy rằng tập luyện một môn thể thao đều đặn (ví dụ như đạp xe 20 phút mỗi ngày) có thể thúc đẩy sản xuất năng lượng đến 90%. Thêm nữa, hiệu quả của việc rèn luyện thể thao đều đặn sẽ giúp bạn năng động hơn và hiệu ứng này có thể kéo dài hàng giờ. Tuy nhiên, hãy biết giới hạn của bản thân, đừng quá lạm dụng thể thao, tập quá nhiều có thể khiến bạn kiệt sức đấy, hãy gắn liền với những môn thể thao đơn giản và phù hợp.

Hạn chế trì hoãn đồng hồ báo thức
Những lúc thiếp lại vào giấc ngủ sau khi đồng hồ báo thức reo có thể làm đảo lộn đồng hồ sinh học của cơ thể! Nếu có thói quen bấm nút hoãn/snooze sau khi báo thức reo bạn nên bỏ ngay nhé. Vì sau khi có thêm vài phút ngủ ngắn ngủi, cơ thể của chúng ta sẽ phải “vật lộn” với cơn buồn ngủ cả ngày đấy. Tập thói quen dậy ngay sau hồi chuông đầu tiên bằng vài động tác duỗi tay chân trên giường cho tỉnh hẳn và ngồi dậy sau đó nhé!

Ăn xế lành mạnh
Theo chu kỳ bình thường thì hầu hết mọi người đều đói bụng sau 3-4 tiếng đồng hồ. Thế nên nếu bạn ăn sáng vào lúc 8 sáng và ăn trưa vào 12 giờ thì cơ thể của chúng ta sẽ hết năng lượng và cảm thấy đói vào khoảng 3 giờ. Nhưng khi đói thì đừng vội ăn ngay một bịch snack hay các thức ăn vặt nhiều dầu mỡ nhé. Thay vì vậy hãy ăn cho ra một bữa xế hẳn hoi để bạn có đủ năng lượng làm việc cho đến cuối ngày, nhưng cũng không quá no để có thể ăn tối nhé. Mục tiêu cho bữa xế là 300 calories, một bữa ăn lý tưởng cho bữa xế là bánh mì sandwiches phết bơ đậu phộng hoặc mật ong, cùng một ly sữa không béo, hoặc một hũ yogurt và vài miếng táo.

Hơn nữa, một vài động tác thể dục mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn thức giấc dễ dàng và cũng tràn đầy năng lượng cho cả ngày hơn hẳn mộc cốc cafe đấy!

Khánh An – VietBeauty Magazine