Năm món quà cưới tuyệt vời nhất bạn nên tặng

0

1. Tiền 
Vâng, chính nó; dù rằng việc tặng tiền có vẻ hơi thô thiển và không mang tính sáng tạo cho lắm, nhưng đây là món quà cưới hàng đầu mà tôi khuyên các bạn lựa chọn. Hầu hết các đôi mới cưới nhau đều đang chắt chiu từng đồng cho những dự định lớn lao: mua nhà, mua xe, mua đồ trang trí nội thất, hoặc trả các khoản nợ từ thời sinh viên. Tiền cũng có thể giúp họ thực hiện một tuần trăng mật đáng nhớ hoặc làm một tập ảnh cưới thật đẹp. Đôi vợ chồng mới cưới có thể sẽ không dám yêu cầu bạn tặng tiền cho họ (vì một yêu cầu như vậy bị cho là thô lỗ), nhưng sẽ không bao giờ là bất lịch sự nếu bạn chủ động tặng họ tiền. Nếu bạn muốn tặng một món quà nào đó cho họ, bạn có thể kết hợp cả hai phương án: lồng tờ séc vào một khung ảnh đẹp, hay tặng kèm tờ ngân phiếu với một món dụng cụ nhà bếp, hoặc với một bức thư nêu lên những lời chúc phúc và lời khuyên của bạn dành cho đời sống hôn nhân của họ.

2. Một món đồ đắt tiền mà bạn biết họ không thể mua được
Thường thì những món đồ như thế sẽ là niềm mơ ước của các cặp vợ chồng mới cưới, dù rằng họ không nghĩ là mình sẽ có được nó. Nếu bạn đủ giàu, bạn có thể tự mình mua cho họ một món quà như thế, hoặc là vận động những người khách khác góp tiền mua cho họ; bằng cách đó bạn sẽ biến giấc mơ của họ thành sự thật.

3. Đêm tân hôn trong một phòng khách sạn hạng sang
Hãy giúp họ khởi đầu cuộc hôn nhân bằng một đêm tuyệt vời khó quên. Để làm được điều này, bạn cần bàn bạc trước với mẹ cô dâu hoặc với phù dâu chính đã đảm bảo rằng đôi uyên ương chưa đặt trước lịch trình cho tuần trăng mật, và hãy tặng món quà này cho họ thật sớm để họ kịp chuẩn bị. Nếu bạn có mối quan hệ thân thiết với tân lang tân nương, bạn có thể táo bạo in cho họ một bản in gồm những lời khuyên dành cho đêm tân hôn.

4. Một món quà chịu được thử thách của thời gian

Đó có thể là một chai rượu ngon kèm với lời nhắn rằng họ hãy khui nó vào kỹ niệm mười năm ngày cưới chẳng hạn, hay một bình hoa thật đẹp, hoặc một tác phẩm nghệ thuật. Tóm lại bạn hãy tặng họ một món quà mà sau này họ có thể ngắm nhìn nó một cách trìu mến và nói: “Anh bạn John đã tặng nó cho chúng ta vào ngày chúng ta cưới nhau đấy”. Một số ý tưởng quà cưới khác bao gồm một tấm chăn hay một chiếc khăn trải bàn làm thủ công, hoặc một món đồ cổ dùng để trang trí trong nhà.

5. Khiến cho tuần trăng mật của họ thêm ngọt ngào
Nếu bạn từng đến nơi mà đôi vợ chồng mới cưới chuẩn bị đến để hưởng tuần trăng mật, hãy vận dụng kinh nghiệm của mình để làm một danh mục đề xuất với họ những nơi họ nên đến và những việc họ nên làm ở nơi tuần trăng mật của họ diễn ra. Bạn cũng có thể nâng cấp vé máy bay của họ thành vé hạng nhất, hoặc tặng họ một cái máy ảnh để giúp họ lưu giữ những kỹ niệm đẹp, hay tặng họ một ít tiền chi tiêu bằng cách kẹp nó vào sổ tay du lịch của vùng họ sắp đi đến.


Khánh NgọcTheo Nina Callaway )