Muốn hạnh phúc hơn? Hãy từ bỏ những điều sau!

0

tu do de hanh phuc

Ảnh: huweijie07170

1. Ngừng quan tâm việc người khác nghĩ gì về bạn
Cách bạn suy nghĩ và nhìn nhận về bản thân mình quan trọng hơn cách người khác nhìn nhận và đánh giá bạn. Họ không ở trong hoàn cảnh của bạn, làm sao họ hiểu được những quyết định của bạn chứ?

2. Ngừng cố gắng làm vừa lòng mọi người
Nếu bạn e sợ việc sống theo những giá trị bạn tin tưởng, những người hợp với bạn sẽ khó tìm thấy bạn. Bạn không cần “uốn” mình theo ý tất cả mọi người, chỉ cần là bạn tốt-đẹp-nhất-có-thể, tự khắc bạn sẽ thu hút được những người phù hợp với mình.

3. Ngừng nói xấu người khác
Nói xấu người khác sẽ khiến giá trị của bạn sụt giảm. Đó cũng là một sự phung phí thời gian và năng lượng, thay vì dư hơi nói xấu người khác, bạn hãy dành thời gian đó để hoàn thiện bản thân và xây dựng những mối quan hệ lành mạnh.

4. Ngừng lo lắng
Những ý nghĩ lo lắng cũng làm hao mòn năng lượng. Dẫu bạn có lo lắng hay không, chuyện cũng đã xảy ra rồi (hoặc thậm chí là chưa xảy ra). Bạn chỉ cần cố gắng hết sức mình là được.

5. Ngừng để bụng mọi chuyện
Nhiều khi mọi người có lời nói hoặc hành động không tốt với bạn không có nghĩa là họ ganh ghét bạn, rất có thể chỉ là vì họ đang bảo vệ chính họ đấy thôi. Bạn đừng nuôi oán thù với họ nhé! Sẽ rất mệt mỏi!

6. Ngừng gặm nhấm quá khứ
Chúng ta ai cũng từng có lỗi lầm, từng bị tổn thương,… Nhưng hãy để những trải nghiệm buồn ấy dạy cho chúng ta những bài học hữu ích và giúp chúng ta mạnh mẽ hơn.

7. Ngừng tiêu tiền cho những thứ bạn không cần chỉ để mua lấy hạnh phúc. Duy trì lối sống thanh đạm sẽ khiến cuộc sống của bạn đơn giản hơn nhiều.

8. Ngừng giận dữ
Đừng nuôi oán giận trong lòng – nó sẽ ăn mòn hạnh phúc của bạn. Hãy giải tỏa những cảm xúc giận dữ một cách hợp lý, nếu không cơn giận sẽ làm bạn không còn sáng suốt.

9. Ngừng kiểm soát
Bạn đừng cho rằng mình phải kiểm soát mọi thứ thì cuộc sống mới diễn ra theo hướng tốt đẹp. Thế giới có quy luật riêng của nó, mọi chuyện rồi sẽ xảy ra theo đúng cách nó cần xảy ra, bạn chỉ cần vui sống từng ngày và làm tròn nghĩa vụ của bản thân để không phải nuối tiếc gì.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine