Mừng Ngày Của Mẹ với em bé của bạn

0

Có phải một thiên thần nhỏ vừa xuất hiện trong nhà bạn cách đây một hay hai năm không? Nhân Ngày Của Mẹ này, bạn và công chúa hay hoàng tử nhỏ của mình có thể dành thời gian bên nhau để cùng thực hiện một số trò tiêu khiển được gợi ý sau đây:

         • Đi ra ngoài cùng con yêu của bạn! Hai mẹ con có thể hái hoa để mừng sự kiện đặc biệt này. Hãy giới thiệu cho con bạn những đóa bồ công anh vàng rực, và sự mịn màng của những cánh hoa. Hãy chỉ cho cháu xem những cái cây to lớn và những chồi non trên cành. Hãy dùng ngọn cỏ cù lét cháu, bò rạp trên lớp cỏ xanh mát cùng cháu. Bạn hãy nhớ rằng có những thứ tốt đẹp ở quanh chúng ta và chúng không lấy của chúng ta một đồng xu nào – như vẻ đẹp của thiên nhiên – chắc chắn sẽ khiến cháu bé của bạn cảm thấy thích thú và lạ lẫm. Hãy nhìn mọi vật theo cách nhìn của cháu!

• Viết ra những cảm nghĩ và ước mơ mà bạn dành cho cháu bé. Bạn có thể viết chúng thành một bài thơ hay chỉ vài dòng cũng được, nhưng nhớ để dành cho cháu bé nhà bạn đọc khi cháu lớn lên.

• Giúp cháu bé nhà bạn tiếp cận với nghệ thuật từ cách nhìn của chính cháu, và đừng sợ nếu phải chơi dơ một chút. Hai mẹ con có thể thử vẽ tranh với ngón tay và bánh pút-đinh sô-cô-la, hay để kỷ niệm ngày đặc biệt này, các bạn có thể làm một khung ảnh bằng que kem. Hãy để bé yêu của bạn thỏa sức sáng tạo nên tác phẩm của cháu, đồng thời rèn luyện kỹ năng phối hợp giữa mắt và tay.

• Có nhiều cách để lưu giữ kỷ niệm của ngày đặc biệt này. Hai mẹ con hãy chụp chung một tấm hình, đem in màu rồi cắt ra thành bốn hay năm mảnh, xáo trộn các mảnh đó lại và cho cháu bé ghép những mảnh ghép đó lại với nhau để tạo nên một bức hình hoàn chỉnh.

• Ngâm mình trong bồn tắm cùng với em bé của bạn! Cho vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào trong nước tắm, bỏ thêm một vài chai lọ nhựa vào để hai mẹ con cùng chơi đong nước. Bạn có thể cho vài giọt màu thực phẩm vào trong các chai lọ và chỉ cho con xem các tổ hợp màu khác nhau như thế nào. Đừng quên mở những bản nhạc cổ điển bạn yêu thích và rồi hai mẹ con cùng nhau nghỉ ngơi thư giãn!

Khánh Ngọc (Theo Julie Aigner-Clark)