Một vài quy tắc sử dụng phấn hồng

0

Những quy tắc sau đây sẽ giúp bạn làm đẹp hiệu quả hơn với phần hồng:

up-dung-phan-son

Ảnh: Purple Gillian

1. Hãy chọn màu phấn hồng theo mục đích bạn đang hướng đến: dự tiệc, đi họp, đi làm, hay đi cà phê,… Nên chọn những tông màu giúp bạn trông trẻ trung và rạng rỡ hơn. Trên thị trường có nhiều lựa chọn dành cho bạn: từ matte nhẹ nhàng (soft matte), phấn hồng tự nhiên cho đến những màu phấn rực rỡ. Hãy tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa về màu sắc khi trang điểm và phục sức: từ màu mắt, môi, cho đến giày,…

2. Phấn hồng dạng bột mịn (powdered blush) có hiệu ứng matte nhẹ có thể được sử dụng sau khi đánh kem nền và phủ phấn trắng. Nếu dùng loại phấn hồng này, bạn nên mang theo nó khi đi ra ngoài để có thể dặm lại khi cần.

3. Phấn hồng dạng cream hoặc gel có thể được dùng ngay sau khi đánh kem nền và trước khi phủ phấn trắng. Nếu bạn thích dùng thêm phấn hồng dạng bột mịn, đừng dùng nó ngay sau khi thoa cream hoặc gel. Thay vì thế, hãy chỉ thoa nó lên những vùng da bóng (như trán, mũi và cằm) và bất cứ nơi nào có thể thoa phấn hồng. Nếu bạn chọn được màu phấn thích hợp, hiệu ứng thu được sẽ rất đẹp!

4. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên thoa phấn hồng bằng những động tác dặm nhẹ lên gò má tới mép tóc. Bạn cũng có thể dùng phấn hồng cho mũi để tạo dáng mũi.

– Nếu bạn có trán cao, rộng và quai hàm nhỏ, hãy đánh phấn hồng hướng xuống dưới về phía dái tai và đánh phấn hồng lên chóp cằm.
– Nếu bạn có cằm rộng và trán thấp, hãy tán phần hồng quanh phía ngoài mắt và hết phần trán.
– Nếu mũi bạn rộng và tẹt, hãy dặm phấn hồng lên vùng giữa mũi.
– Nếu mũi bạn quá mỏng nhưng dài, hãy dặm phấn hồng hai bên cánh mũi.

Các tông màu sáng và rực rỡ giúp làm nổi các bộ vị được phủ phấn. Trong khi đó, các màu đậm và nhu giúp “che” đi những bộ vị bạn muốn che giấu.

Phần trang điểm của bạn trong ánh sáng nhân tạo nhìn sẽ khác khi ở trong ánh sáng tự nhiên. Nếu được, bạn hãy trang điểm trong nguồn sáng tương tự nguồn sáng nơi bạn sẽ đến.

Và cuối cùng: đừng ngại thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy vẻ ngoài mình thay đổi ra sao với từng phong cách.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine