Một vài gợi ý cho trang phục công sở mùa Hè

0

Phải mặc cái gì đi làm đây? Đó là nỗi trăn trở của nhiều người vào mỗi sáng, nhưng nỗi trăn trở đó sẽ càng lớn hơn trong các tháng Hè, khi mà bạn chỉ muốn ăn mặc sao cho mát mẻ. Vậy đâu là giải pháp hợp lý cho trang phục đi làm mùa Hè?

270-vietbeauty-phoi-do-cong-so-mua-he

Ảnh từ www.fenzyme.com

Quy định ăn mặc của doanh nghiệp
Có một số doanh nghiệp và lĩnh vực ngành nghề cụ thể đòi hỏi bạn phải ăn mặc theo một quy định nào đó khi đi làm. Nếu nghề nghiệp hay công ty của bạn có quy định về cách ăn mặc, bạn hãy lựa chọn trang phục phù hợp với quy định cũng như với thời tiết mùa Hè.

Đừng mặc thứ gì quá hở hang
Đối với môi trường công việc, bạn nên ăn mặc kín đáo, kể cả vào mùa Hè. Dù mùa Hè thường đồng nghĩa với việc bạn mặc ít quần áo hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được ăn mặc khêu gợi hoặc thiếu đứng đắn. Những thứ bạn có thể mặc đi biển hoặc đi dự một cuộc hẹn nóng bỏng là những thứ bạn không nên dùng để mặc đi làm. Trang phục đi làm cũng không nên quá chật hoặc quá ngắn. Nói chung, ăn mặc nhằm thu hút sự chú ý của người khác là không tốt cho sự nghiệp cá nhân của bạn. Thông thường người ta sẽ đánh giá độ chuyên nghiệp của bạn qua trang phục bạn mặc và cách bạn thể hiện bản thân.

Bắt chước những người làm chung
Thậm chí những quy định ăn mặc nghiêm khắc nhất cũng thường có đôi chút linh động vào mùa Hè. Nếu bạn không biết mình có được mang dép xỏ ngón khi đi làm hay không, hãy thử quan sát những người cùng làm việc bạn, đặc biệt là sếp và các cấp trên. Nếu sếp cũng mang dép xỏ ngón đi làm, bạn cũng có thể làm vậy. Tuy nhiên, nếu sếp mang giày bít mũi, bạn cũng nên sử dụng giày này trong môi trường làm việc. Điều này không có nghĩa là bạn không được mang dép xỏ ngón trên đường đi làm hoặc khi đang nghỉ trưa. Chỉ là hãy thủ thêm một đôi giày phù hợp với yêu cầu công việc để bạn có thể thay đổi khi tới giờ làm việc.

Những trang phục mua Hè không hợp với công việc
Trừ khi môi trường làm việc của bạn thật sự dễ tính, trong các trường hợp còn lại, có những món trang phục bạn tuyệt đối đừng nên mặc đi làm. Nam giới không nên mặc quần shorts và áo cộc tay đến chỗ làm. Trong một số hoàn cảnh, phụ nữ có thể mặc dressy shorts nhưng không nên mặc áo ba lỗ hoặc đầm không dây (strapless dress). Nếu muốn mặc đầm không dây đi làm, bạn nên khoác thêm một chiếc áo khoác để che đi phần vai và lưng. Cả nam lẫn nữ đều không nên mặc trang phục để lộ đồ lót trong môi trường làm việc, như lộ dây áo ngực hoặc lộ quần lót,… Ăn mặc thiếu chuyên nghiệp có thể ảnh hưởng đến tiền đồ của bạn trong công việc.

Đóng góp ý kiến với đúng người
Nếu nơi bạn làm việc có quy định ăn mặc mà bạn cho là chưa được phù hợp, bạn có thể mạnh dạn đóng góp ý kiến cho bộ phận Nhân sự (Human Resources). Cố gắng đừng lôi kéo các cộng sự để lập bè phái chống lại quy tắc ăn mặc vì điều này có thể gây ra vấn đề lớn hơn. Ngoài ra, xin mách bạn một kết luận khá hay và an toàn trong cách ăn mặc ở công sở: “Nếu bạn phải hỏi có được mặc nó hay không, thì đừng mặc nó” (“If you have to ask, don’t wear it”).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine