Một vài bí quyết chăm sóc bàn chân

0

up-cham-soc-ban-chanMát-xa với tinh dầu
Một số loại tinh dầu, như tinh dầu oải hương (lavender oil), không những có mùi hương dễ chịu mà còn có khả năng kháng khuẩn. Nếu không bị dị ứng với tinh dầu, bạn có thể thoa tinh dầu lên bàn chân (sạch và khô) vào mỗi tối và mát-xa chân nhẹ nhàng. Sau đó mang vớ cotton cho chân.

Làm nhỏ lỗ chân lông
Hòa tan 2 tách muối Epsom (Epsom salt) với 4 lít nước ấm rồi ngâm chân trong 15 phút. Thực hiện hai lần mỗi ngày. Muối Epsom có tác dụng làm se lỗ chỗ lông và giảm mồ hôi, đồng thời làm tiêu diệt các vi sinh vật.

Chữa mụn
Bôi gel có chứa benzoyl peroxide lên bàn chân có thể giúp cải thiện tình trạng mụn, đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi. Bạn có thể tìm thấy gel này ở các tiệm thuốc.

Ngăn mùi khó chịu
Mỗi ngày, trước khi mang vớ để đi ra ngoài, bạn hãy thoa phấn hoạt thạch (talc) hoặc phấn bột (powder) lên bàn chân. Các loại phấn này sẽ hút chất ẩm, giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi, làm giảm mùi hôi khó chịu.

Khi nào cần tìm đến bác sĩ?
Nên tìm đến bác sĩ khi chân bạn bị nấm hoặc ra mồ hôi quá mức kể cả khi bạn không mang giày bít bùng. Có thể bạn sĩ sẽ kê đơn cho bạn sử dụng kháng sinh hoặc thuốc trị nấm.

Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng nên chọn giày dép vừa vặn và thoải mái để bảo vệ đôi chân.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine