Một số điều cần biết về chỉnh sửa áo cưới

0

Bạn tìm được bộ áo cưới ưng ý nhưng nó chưa thực sự hoàn hảo? Có thể bạn sẽ cần chỉnh sửa đôi chút. Sau đây là những thông tin cơ bản bạn nên biết về việc chỉnh sửa áo cưới (wedding dress alterations):

up-vietbeauty-chinh-sua-ao-cuoi

Ảnh: Hunter Ryan Photo

Thời điểm
Đem áo cưới đi chỉnh sửa quá sớm có thể khiến nó không vừa vặn với bạn trong ngày trọng đại, do bạn có thể tăng hoặc sụt cân sau khi sửa áo. Đem áo đi sửa quá trễ có thể khiến thợ may không đủ thời gian thực hiện tất cả các yêu cầu của bạn. Theo chúng tôi, bạn nên dành ra hai hoặc ba tháng sau ngày thử áo đầu tiên (first fitting) để đem áo đi sửa. Số lần đi thử áo sau mỗi lần chỉnh sửa phụ thuộc vào khối lượng nội dung chỉnh sửa bạn muốn người ta làm cho bạn. Trung bình, hầu hết các cô dâu có ba đến bốn lần đi thử áo như vậy.

Đối tượng sửa áo
Nếu bạn mua áo cưới ở tiệm áo cưới, hầu hết trường hợp bạn có thể yêu cầu chính tiệm đó chỉnh sửa áo cho bạn. Nhưng nếu tiệm áo cưới của bạn không có dịch vụ chỉnh sửa đồ, bạn nên tìm đến một thợ may chuyên may hoặc chỉnh sửa áo cưới. Không như trang phục thường, áo cưới có nhiều chi tiết đòi hỏi tay nghề vững và tính tỉ mỉ cao. Nếu bạn giao áo cho một nhà may bình thường, có thể bạn sẽ phải hổi tiếc.

Những thứ mang theo
Khi đem áo cưới đi sửa, bạn cũng nên mang theo đồ lót, giày và phụ kiện cho những lần đi thử áo. Chúng sẽ giúp bạn kiểm tra độ vừa vặn của chiếc áo cũng như hình dung được dáng vẻ hoàn chỉnh của bạn trong ngày cưới. Nếu bạn chưa mua được giày cưới, hãy mang theo đôi giày khác có cùng chiều cao.

Người đi theo
Khi đi thử áo sau các lần chỉnh sửa, bạn có thể đi cùng một người nào đó mà bạn tin tưởng và có ý kiến được bạn coi trọng. Đó có thể là một trong những phụ dâu, một người bạn, một người chị em hay thậm chí là mẹ của bạn. Sẽ là ý hay nếu bạn đem theo phụ dâu chính (maid of honor) để cô ấy biết cách giúp bạn mặc đồ trong ngày cưới.

Vô số lựa chọn
Dù bạn tìm được bộ áo cưới của mình trong một cửa tiệm sang trọng hay trong một phiên bán hàng giảm giá, bạn vẫn có thể biến hóa nó thành một món trang phục theo gu của bản thân. Nhiều thợ may không chỉ có khả năng chỉnh sửa những chi tiết lặt vặt mà còn có thể thiết kế lại chiếc áo cưới của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những cô dâu muốn hiện đại hóa bộ áo cưới mẹ họ để lại cho họ – thợ may có thể sử dụng chiếc áo cũ để tạo nên phong cách tân thời hơn cho bộ áo.

Chỉ lưu ý một điều là nội dung chỉnh sửa càng nhiều, bạn sẽ càng cần thêm nhiều tiền và thời gian để có được chiếc áo cưới trong mơ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine