Một số cây trưng trong nhà‏

0

Mùa hè đã đến và đây là lúc chúng ta chuẩn bị trang hoàng lại nhà cửa. Chúng ta có thể làm điều đó với những chiếc bàn chiếc ghế mới, hay là những tấm màn mới,… Nhưng đôi khi, chúng ta không cần phải dùng đến những thứ đắt tiền như thế để làm đẹp ngôi nhà của mình. Những chậu cây nhỏ trong nhà không chỉ giúp nhà bạn có thêm sinh khí mà còn giúp bạn được gần gũi với thiên nhiên hơn.

Chúng tôi xin giới thiệu với bạn một vài loại cây dùng để trưng trong nhà vào mùa hè:

Hoa lan
Hoa lan là loài thực vật đa dạng nhất trên thế giới. Chúng có nhiều màu sắc và hình dáng. Những bông lan khi nở sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm phần lộng lẫy.


Hoa tím châu Phi (African violets)
Loài hoa này cũng có nhiều hình dáng và màu sắc. Nếu bạn muốn trưng loài hoa này trong nhà, bạn cần tưới nước cho chúng cẩn thận. Chúng cần độ ẩm cao và nhiều ánh sáng, nhưng không thể chịu được ánh sáng trực tiếp. Nếu bạn chăm sóc chu đáo, loại cây này có thể nở hoa gần như quanh năm.


Hoa dâm bụt (Hibiscus)
Loài cây này nổi danh là có tác dụng tốt cho tóc. Bên cạnh đó, chúng cũng đa dạng về màu sắc. Chúng thích hợp với không gian ấm áp, nhiều ánh sáng và độ ẩm. Đây là loại cây lý tưởng cho mọi loại nhiệt độ trong nhà.


Hoa Lan Ý (Peace lilies)
Đây là loại cây thích hợp nhất để trưng trong nhà vào mùa hè. Bạn có thể bắt gặp chúng trong các tư gia hay trong những văn phòng. Sắc hoa trắng và những chiếc lá bóng láng khiến chúng trở nên nổi bật và dễ nhận biết. Hoa thường nở vào cuối hè.


Cây dứa Nam Mỹ (Bromeliads)
Đây là loài cây nhiều màu sắc và khá bắt mắt. Tuy chúng hơi khó ra hoa, nhưng nếu bạn may mắn, những bông hoa của chúng có thể tồn tại trong nhiều tuần hay nhiều tháng và chúng cũng có lá đẹp.


Trên đây là một số loại cây cảnh mà chúng tôi gợi ý để trưng trong nhà vào mùa hè. Ngoài những loại cây này ra, bạn cũng có thể sử dụng bất cứ loại cây nào khác mà bạn thấy phù hợp.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine