Một ngày cho chính mình

0

Với người phụ nữ đã bước vào hôn nhân thì thời gian và niềm vui còn quý giá hơn châu báu. Gần như cả cuộc đời bạn đã ngập trong thiên chức làm mẹ, trách nhiệm làm vợ, làm dâu con trong gia đình, là một nhân viên tốt ở nơi làm việc… Vậy còn thời gian cho chính mình bạn đã nghĩ tới chưa? Nếu không biết dành chút ít thời gian cho bản thân thì bạn sẽ sớm biến thành người phụ nữ già cỗi bởi sự mệt mỏi về thể xác và sự buồn tẻ tù túng ở tâm hồn. Nào hãy làm mới cuộc sống bằng cách mỗi tuần dành cho mình một ngày với các bước sau:1. Thể dục dưới bình minh:
Việc này bạn nên làm thường xuyên chứ không chỉ một ngày vì nó đặc biệt tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ. Nếu thường ngày bạn không tập thể dục thì hôm nay hãy cố gắng dậy thật sớm , không nhất thiết phải bài bản, chỉ cần bạn tập vài động tác đơn giản và hít thở không khí trong trẻo buổi sáng dưới ánh mặt trời, bạn sẽ thấy một ngày mới bắt đầu thật khác.

2. Những giai điệu ngọt ngào:
Âm nhạc có thể giúp bạn thư giãn đầu óc rất tốt. Không những làm bạn thoải mái, âm nhạc còn giúp bạn tăng khả năng sáng tạo. Hôm nay bạn hãy dành thời gian ngả lưng trên ghế dài và nghe những bản nhạc mà bạn yêu thích. Hãy nhắm mắt để tâm hồn bay bổng theo những giai điệu ngọt ngào, nó sẽ khiến bạn quên đi những mệt mỏi ưu phiền thường nhật.

3. Khiêu vũ một mình:
Cơ hội để làm việc này thật hiếm nên bạn hãy chớp thời cơ lúc chồng con không có nhà. Vì sao phải khiêu vũ một mình? Vì trước mặt mọi người trong gia đình chắc chắn bạn không làm điều ấy vì sợ mất đi hình mẫu “nghiêm túc” của mình và sẽ không thể hiện hết mình được. Hôm nay hãy đóng chặt cửa và quay cuồng nồng nhiệt với những điệu nhạc sôi động, thậm chí bạn có thể hét vang lên… Sau đó bạn sẽ thấy trong người sảng khoái và như vừa trút đi một gánh nặng.

4. Tự chiêu đãi mình:
Bạn sẽ không đành khi ngồi một mình ăn những món ngon trong nhà hàng, nhưng đó lại là cách bạn nên chọn để được thưởng thức những thứ mà bạn thích nhưng chưa có cơ hội. Nếu bạn dắt díu cả chồng con đến thì thời gian để chìu theo ý chồng và chăm sóc lũ trẻ sẽ khiến bạn chẳng ăn uống được ngon miệng. Một ngày để mình tự do thoải mái đâu phải bạn phạm lỗi?!!

5. Gọi điện tán gẫu:
Đừng nhăn mặt vì sợ tốn tiền, thường ngày bạn có “nấu cháo” điện thoại đâu mà lo. Nào hãy nhấc máy lên, gọi cho cô bạn thân nhất và nói những chuyện có vẻ “tào lao” cũng được, thế đầu óc mới nhẹ nhàng thư thái, tránh nói những chuyện buồn phiền nếu không bạn lại chuốc mệt vào thân đấy. Tán gẫu bằng điện thoại sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn nhiều.

6. Thoa một chút phấn hồng:
Để dành một chút thời gian ngồi trước gương, bạn sẽ thấy thật sai lầm khi lâu nay không chú ý tới nhan sắc. Dù thế nào thì phụ nữ cũng cần nuôi dưỡng sắc đẹp. Nhìn xem nếu thoa một chút phấn hồng lên má, tô chút son lên môi và làm cho đôi lông mày gọn gàng, bạn như vừa “lột xác” đấy. Rồi bạn thấy tự tin trước mặt chồng, thích thú khi có cặp mắt ai đó nhìn theo ngoài phố như thể bạn mới hai mươi tuổi. Một điều thú vị tuyệt vời!

7. Để mọi người cùng làm việc nhà:
Hãy để chồng con bạn làm việc nhà cho dù bạn không an tâm vì điều ấy nhưng bạn sẽ được chia sẻ, được nghỉ ngơi sau những vất vả. Chẳng sao cả nếu chỉ một ngày cái nhà chưa được lau sạch, bát đũa rửa chưa kỹ càng còn bạn được ngồi xem tivi thoải mái.