Một số mẹo tài chính trước khi lên kế hoạch đám cưới

0

Đám cưới có thể là những sự kiện tốn kém, và dù bố mẹ hai bên đôi khi cũng giúp gánh vác một phần chi phí, bạn và người bạn đời tương lai cũng phải chi ra một khoản tiền không nhỏ. Kể cả khi được hỗ trợ, điều quan trọng vẫn là hai bạn phải tiết kiệm cho cuộc sống trước mắt, và cho những chi phí phát sinh trong lúc chuẩn bị đám cưới (như chi phí đi lại trong tuần trăng mật). Sau đây là một số mẹo giúp bạn bớt đau đầu vì tiền bạc khi chuẩn bị cho đám cưới:

up-vietbeauty-meo-tai-chinh-truoc-khi-len-ke-hoach-dam-cuoi

Ảnh: huffingtonpost.com

Trước khi bắt đầu
Hôn nhân là sự gắn kết giữa hai người, và những vấn đề về tiền bạc có thể làm sứt mẻ sự gắn kết đó. Dù ngân sách các bạn dành cho đám cưới là bao nhiêu, cũng hãy cân nhắc để lựa chọn một ngân sách hợp lý để cả hai tránh được những mâu thuẫn và khó khăn không cần thiết sau ngày cưới.

Gửi tiết kiệm lấy lãi suất
Các bạn hãy lập cho mình một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao (high interest savings account), và bổ sung thêm tiền vào đó bất cứ khi nào có thể. Kể cả khi bạn còn độc thân, bạn cũng nên lập cho mình một tài khoản như vậy. Số tiền này có thể là nguồn quỹ khẩn cấp (emergency fund) của bạn, hoặc giúp bạn đi du lịch, hoặc là tiền dành dụm cho đám cưới,…

Cắt giảm chi phí cho đám cưới
Cách nhanh nhất để cắt giảm chi phí cho đám cưới? Đó là cắt giảm khách mời. Tiệc buffet cũng là một cách giảm chi phí. Một điều quan trọng cần nhớ khi đặt món cho đám cưới đó là thỉnh thoảng bạn phải chịu sự lệ thuộc vào địa điểm đãi tiệc. Vì vậy hãy cân nhắc thận trọng trước khi ra quyết định.

Đăng ký quà cưới (registry)
Một số chi phí là không thể tránh khỏi, vì vậy đừng ngại nếu bạn muốn đăng ký những món quà tặng có giá cao. Bạn bè và người thân của bạn sẽ giúp bạn có được những món đồ đó vì họ yêu quý hai bạn và muốn hai bạn khởi đầu cuộc sống chung một cách thuận lợi. Nếu bạn hỏi một số cặp đôi đã cưới nhau, có thể họ còn cho bạn biết rằng họ thu lại được chi phí cho đám cưới thông qua quà tặng và các khoản quyên góp (donation) nhằm có được một tuần trăng mật ra trò!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine