Một số mẹo ăn mặc cho nữ giới khi dự đám cưới

0

Bạn nhận được thiệp mời cưới của một người quen và bạn không biết nên mặc trang phục gì vào ngày đám cưới diễn ra? Hãy thử áp dụng một vài gợi ý của chúng tôi nhé!

up-up-vietbeauty-di-thu-dam-cuoi

Thiệp mời
Trong thiệp mời cưới có thể sẽ có quy tắc ăn mặc (dress code) đi kèm. Nếu có, việc này sẽ giúp khách dự đám cưới bớt đau đầu trong việc lựa chọn trang phục. Nếu không có, bạn có thể căn cứ vào giờ giấc và địa điểm tổ chức cưới. Ví dụ: Nếu đám cưới diễn ra ở nhà hàng sang trọng, bạn nên chọn quần áo trang trọng và sành điệu. Nếu đám cưới ở bãi biển hay trong một khu vườn, những trang phục nhẹ nhàng và thoải mái hơn có thể là lựa chọn của bạn. Quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất đó là: Hãy chọn trang phục đơn giản nhưng đồng thời cũng phải trang trọng. Khách nữ không nhất thiết phải luôn mặc đầm, bạn có thể mặc quần tây hoặc váy. Chúng tôi chỉ khuyên bạn: Nếu đi mua trang phục dự đám cưới, bạn nên chọn những món mà bạn có thể mặc lại trong các dịp khác.

Áo đầm
Nếu bạn chọn mặc đầm, sau đây là một số lưu ý cho bạn:

– Độ dài của đầm nên ngang gối hoặc dài hơn.
– Cổ áo không nên khoét quá sâu. Nếu bạn muốn ăn mặc gợi cảm, một chiếc đầm hở lưng có thể là lựa chọn dành cho bạn.
– Chất liệu vải phù hợp với khách dự đám cưới là satin, lụa, chiffon và đăng-ten. Tránh dùng vải tulle.
– Bạn có thể chọn hầu như bất cứ màu gì bạn thích, nhưng nhiều người kỵ đồ màu đen khi đi đám cưới – nhất là đám cưới vào ban ngày. Nếu đám cưới diễn ra lúc chiều tối, bạn có thể mặc màu đen, nhưng nên phối với phụ kiện có màu khác.
– Màu trắng cũng chấp nhận được, nhưng để cho phải phép, bạn nên tránh diện màu này vì đây là màu của cô dâu.
– Không nên diện từ đầu đến chân toàn một màu ánh kim – trông sẽ rất phô trương.
– Bạn có thể diện đầm in hoa.

Quần dài
Nếu bạn thích mặc quần âu:

– Nên chọn những mẫu quần thanh lịch.
– Quần ôm sát thường hợp với người mảnh mai, vì vậy nếu bạn không được thon gọn, hãy chọn quần ống đứng.
– Quần có xếp li là một lựa chọn tốt.
– Nên chọn quần làm từ chất liệu tốt.
– Áo mặc kèm quần cũng nên có kiểu dáng đẹp. Với những mẫu áo có đường cắt cổ điển, bạn nên phối sao cho không tạo cảm giác nhàm chán. Bạn có thể chọn áo có điểm nhấn – như in hoa, đính cườm, áo hở một vai, hoặc áo có phần cổ lạ mắt – do quần âu thường có kiểu dáng đơn giản.

Com-lê
Bạn đừng mặc đồ bộ thường ngày đi dự đám cưới! Thay vào đó hãy chọn một bộ com-lê công sở vừa vặn và trang trọng. Com-lê có thể bao gồm một váy hoặc một quần dài. Nên chọn màu tươi sáng nhẹ nhàng.

Phụ kiện
Phụ kiện là yếu tố quan trọng trong ăn mặc, nhưng khi đi dự đám cưới, bạn không nên “làm lố”. Tốt nhất nên chọn những phụ kiện đơn giản và thanh lịch. Ví cầm tay không nên quá to. Bạn chỉ cần đeo một sợi dây chuyền xinh xắn hoặc một đôi bông tai đẹp. Một chiếc trâm cài áo (brooch) cũng có thể là lựa chọn dành cho bạn. Bạn có thể đi giày cao gót, nhưng không nên chọn giày quá cao để tránh cảm giác bất tiện khi nhảy nhót.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine