Một số mẹo hay khi đi du lịch

0

vietbeauty-meo-du-lich

1. Khi bạn đóng gói hành lý, hãy bọc giày trong mũ tắm (shower cap). Việc này giúp ngăn phần đế giày tiếp xúc với quần áo sạch của bạn.

2. Trước khi du lịch ra nước ngoài, bạn hãy gọi cho công ty thẻ tín dụng (credit card company) hoặc công ty thẻ ghi nợ (debit card company) của mình để bảo đảm rằng bạn có thể mua sắm trong chuyến đi. Chúng tôi tin bạn không muốn bị trình báo là có hành vi đáng ngờ cũng như không xài được tiền của mình

3. Bạn có thể cất dây sạc/đồ sạc (cables/chargers) trong những hộp đựng kính cũ (sunglasses case) để giữ cho mọi thứ gọn gàng.

4. Hãy mang theo một chai nước rỗng đến sân bay và đổ nước vào sau khi bạn qua cửa an ninh. Việc này giúp bạn có nước uống mà không phải tốn tiền.

5. Hãy bật chức năng private browsing trong lúc tìm kiếm hoặc đặt vé online. Các trang web du lịch thường theo dõi lịch sử truy cập (search history) của bạn và sẽ tăng giá của bạn dựa trên lịch sử truy cập này. Bạn có thể xóa lịch sử truy cập của mình đi.

6. Khi đóng gói hành lý, hãy cuộn tròn quần áo lại để tiết kiệm không gian và tránh cho áo quần không bị nhăn.

7. Nếu bạn quên mang ổ cắm (wall plug-in) để sạc điện thoại, hãy thử tìm cổng cắm phía sau TV trong phòng khách sạn. Ở đó thường có cổng cắm USB.

8. Nếu bạn bỏ quên cục sạc ở nhà, hãy hỏi khách sạn nơi bạn lưu trú xem họ có thể cho bạn mượn đồ sạc trong thời gian bạn ở lại hay không.

9. Bạn có thể cho một cái khăn thơm (dryer sheet) vào va-li quần áo để giữ quần áo thơm tho.

10. Bạn có thể dùng hộp đựng thuốc (pill container) để cất và phân loại trang sức. Cách này đặc biệt hữu ích với bông tai.

11. Khi bạn lái xe trong một thành phố lạ và cần ghi nhớ vị trí đậu xe, hãy “ghim” (pin) địa điểm vào Google Maps hoặc dùng điện thoại chụp hình lại địa điểm đậu xe. Chỉ cần giữ yên điện thoại một lúc (hold down) thì thông báo vị trí đã được “ghim” (pin) sẽ xuất hiện.

12. Để sử dụng Google Maps mà không cần Internet, bạn hãy gõ “ok maps” và khu vực hiện tại trên điện thoại sẽ được lưu lại. Cách này giúp bạn tìm lại được những nơi bạn muốn đến trong trường hợp điện thoại không thể kết nối mạng.

13. Hãy cuộn tròn dây nịt của bạn lại và nhét nó vào cổ áo sơ-mi để giúp cổ áo sạch và không bị gãy.

14. Hãy scan hộ chiếu (passport), ID, vé, lịch trình chuyến đi và gửi nó vào email của chính bạn để bạn có được bản sao của những thứ này phòng khi bạn làm mất hoặc bị trộm.

15. Để ngăn chai nước không bị rò rỉ trong hành lý, bạn hãy bọc bao nhựa (plastic wrap) lên miệng chai, sau đó vặn chặt nắp lại.

16. Bạn có thể Google tên hãng hàng không của mình và số hiệu chuyến bay để kiểm tra tình trạng của chuyến bay đó.

17. Để giữ cho dây tai nghe (headphones) và đồ sạc không bị rối, bạn có thể quấn chúng quanh những tấm thiếp quà tặng (gift card) cũ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine