Một số mẹo giúp bạn mặc đẹp khi đi làm và đi chơi

0

up-vietbeauty-mac-dep

Ảnh: Internet

1. Điều quan trọng nhất cần nhớ đó là bạn hãy ăn mặc cho công việc bạn MUỐN có chứ không phải cho công việc bạn có
Một khi nhận ra điều này, bạn sẽ chọn trang phục đi làm dễ dàng hơn. Nếu bạn còn phân vân không biết mặc cái gì, hãy nghĩ đến cách ăn mặc của sếp bạn và cách ăn mặc của những đồng nghiệp. Đồng thời, hãy tính đến địa vị của những người sẽ tham gia một buổi họp hoặc sự kiện nào đó mà bạn sắp có mặt. Ví dụ: Nếu tổng giám đốc của bạn mặc com-lê trang trọng, có thể bạn sẽ muốn mặc chỉn chu hơn thường ngày một chút khi có mặt của ông/bà ấy.

2. Mặc hợp dáng người
Đừng chạy theo những xu hướng nhất thời mà hãy chọn xu hướng nào hợp với dáng bạn. Khi trang phục giúp tôn thêm dáng người bạn và khiến bạn tự tin, chúng có thể giúp đưa bạn tiến về phía trước. Bạn có thể tham khảo cách ăn mặc dành cho dáng của mình trên các tạp chí, báo mạng, báo giấy hay các blog về thời trang, v.v…

3. Không nên đeo quá nhiều trang sức, trang điểm quá đậm, hoặc xài nước hoa quá nhiều
Những yếu tố này không thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc. Chúng có thể gây mất tập trung đối với người khác và họ có thể có phản cảm với bạn. Sau giờ ăn trưa bạn cũng nên đánh răng để tránh việc miệng có mùi hôi, làm người khác ngại tiếp xúc.

4. Đừng mặc đồ vừa bó vừa hở hang
Môi trường làm việc thông thường không phải là cuộc đấu xem ai có thân hình nóng bỏng hơn. Nhưng nếu bạn thích mặc đồ bó, hãy vận dụng sao cho người khác không thấy bạn khiêu khích họ. Ví dụ: Vào mùa Đông, bạn có thể mặc áo thun cổ lọ ôm (fitted turtleneck), quần legging và giầy bốt (boots) – nhưng phần da duy nhất mọi người thấy bạn để lộ sẽ chỉ là khuôn mặt bạn.

5. Mặc màu hợp với bạn
Xu hướng sẽ đến rồi đi, nhưng những màu sắc hợp với bạn sẽ không bao giờ “phản chủ”. Bạn hãy chọn màu trang phục hợp với khuôn mặt, tóc và màu da của bạn. Trong những sự kiện lớn, bạn có thể sử dụng màu khiến nước da và màu mắt của bạn nổi bật. Biết được màu nào hợp và màu nào không hợp với bạn sẽ giúp bạn chọn trang phục hiệu quả hơn.

6. Chọn trang phục vừa vặn
Nếu bạn không thể tìm thấy quần áo may sẵn vừa vặn với bạn, hãy tìm đến thợ may. Họ có thể may cho bạn những trang phục theo số đo của bạn hoặc chỉnh sửa những món trang phục chưa thực sự vừa với bạn. Hãy chọn mua quần áo vừa với kích thước hiện tại của bạn, và nhờ thợ may chỉnh sửa khi cần thiết.

7. Chọn mua giày phù hợp
Bạn không cần phải mua mọi món trang phục trong cửa tiệm để trở nên sành điệu; đôi khi bạn chỉ cần sử dụng một đôi giày đẹp để tạo phong cách và điểm nhấn cho trang phục. Thông thường, đôi giày là thứ đầu tiên người ta chú ý đến trong lúc quan sát và đánh giá bạn. Nên hãy mang một đôi giày đẹp!

8. Đầu tư cho những thứ không bao giờ lỗi thời
Một vài bộ com-lê (suit), áo khoác, váy bút chì (pencil skirts), sơ-mi một màu, giày đen,… là một vài ví dụ cho những trang phục được xem là “classic”. Các món này rất có thể sẽ được bạn mặc đi mặc lại nhiều lần, việc mua chúng với chất lượng tốt – dù giá khi mua có thể không “mềm” – cũng vẫn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

9. Nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia
Khi bạn sắp đi dự một sự kiện lớn mà ở đó ai cũng ăn mặc đẹp, đừng ngại tìm đến các chuyên gia làm tóc, chuyên gia trang điểm, chuyên gia làm móng,… để họ giúp bạn trở nên đẹp và lộng lẫy hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine