Một số mẹo diện phấn mắt màu vàng kim

0

Nếu bạn thích diện phấn mắt màu vàng kim (gold eyeshadow), mời bạn tham khảo 3 cách trang điểm sau đây với màu phấn mắt này:

up-vietbeauty-makeup-phan-vang-kim

Ảnh: lovethispic.com

1. Tránh các tông màu quá vàng (overly yellow)
Khi diện phấn mắt màu vàng kim, hẳn bạn sẽ muốn trông mình vừa lộng lẫy vừa hiện đại. Tông vàng kim càng đậm đà (rich), trông bạn sẽ càng đẹp, do các tông vàng kim cùng với tông màu đồng (bronze) khi được thể hiện trên làn da sẽ rất đẹp. Một trong các lỗi của người dùng phấn mắt vàng kim đó là họ chọn các màu quá vàng (yellow) hay quá cam (orange) – khi đó trông họ sẽ bớt mệt mỏi và kém hấp dẫn. Giữ được sự cân bằng về màu sắc là bí quyết ở đây. Các tông vàng kim với sắc độ ấm (warmer golden tones) sẽ hợp với hầu hết mọi màu da; nếu thích một chút đột phá, bạn có thể chọn tông màu hơi ngả sang màu đồng (bronze). Phấn mắt dạng kem (cream eyeshadow) có màu vàng kim cũng là một lựa chọn lý tưởng, vì chúng tạo một lớp màu mềm mại, nhẹ nhàng cho mí mắt, và có thể được dùng cho phong cách trang điểm layer để tạo thêm nhiều mảng màu khác cho mắt.

2. Dùng eyeliner
Bạn luôn có thể chọn eyeliner có màu nổi bật. Sử dụng eyeliner dạng lỏng (liquid) màu vàng kim là một cách đơn giản để có đôi mắt nổi bật. Để tạo sự cân bằng, bạn hãy chọn phấn mắt màu nhẹ nhàng, như hồng đào (peach) hay sâm panh (champagne) thay cho những màu đậm, nếu dùng eyeliner vàng kim. Nếu bạn không thích viền mắt với màu vàng kim, hãy thử dùng phấn mắt như liner cho mí dưới của bạn. Cách hay nhất để đánh phấn mắt cho mí dưới đó là dùng cọ (brush) để tán màu vùng dưới mắt cho đến khi các màu được hòa đều vào nhau. Với những phần phấn mắt dây ra ngoài, bạn có thể chùi đi bằng cách dùng một ít chất tẩy trang (makeup remover) và tăm bông (Q-tip).

3. Dùng như phấn hi-light
Phấn mắt màu vàng kim còn có thể được dùng như phấn hi-light, dù chúng ở dạng bột (powder) hay kem (cream). Cách dùng: lấy một chiếc cọ đánh phấn hồng (blush brush) và nhẹ nhàng dặm vào phấn mắt rồi phủ lên phía trên vùng gò má được đánh phấn hồng. Màu vàng kim sẽ có khuynh hướng khiến phấn có tông hồng (pink) hơi ngả màu hồng đào (peachy), còn các phấn có màu ngả nâu (tawny) sẽ hơi ngả sang màu mận (apricot). Nếu bạn dùng phấn mắt dạng kem (cream), hãy thoa một ít lên gò má và tán màu hướng lên trên để tạo highlight. Một kỹ thuật khác bạn có thể dùng đó là: tán màu highlight ở vùng dưới lông mày (eyebrows), đồng thời highlight cho gò má để tạo hiệu ứng phủ sương (dewy). Bạn cũng có thể phủ một lượng nhỏ phấn mắt lên góc mắt (dùng ngón tay hoặc cọ đều được) để tạo highlight cho vùng mắt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine