Một số mẹo bạn nên biết khi làm móng chân

0
573

Các mẹo sau có thể giúp bạn làm móng chân dễ dàng hơn:

Chữa móng gãy (broken nail) bằng trà túi lọc
Cách hay nhất để ứng phó với tình trạng móng gãy là dùng một ít giấy lấy từ túi trà lọc chưa qua sử dụng (unused teabag), đặt nó lên phần móng gãy, sau đó phủ lên đó thêm một lớp sơn. Mẹo này sẽ giúp “chữa cháy” cho đến khi móng bạn mọc ra đủ dài để bạn có thể sửa lại.

Dùng Vaseline để ngăn sơn lem vùng da quanh móng
Do móng chân thường nhỏ hơn móng tay, nên khi sơn móng chân chúng ta dễ làm lem sơn ra vùng biểu bì (cuticle). Trước khi sơn móng, bạn hãy thử phủ một chút Vaseline lên vùng biểu bì và bất cứ vùng nào bạn không muốn bị dính sơn.

Làm sạch chân bằng nước súc miệng (mouthwash)
Loại bỏ tế bào chết khỏi bàn chân có thể là việc khó khăn, chà xát quá mạnh thường làm tổn hại đến cả vùng da khỏe mạnh. Thay vì dùng đá bọt (pumice stone), bạn hãy thử dùng nước súc miệng. Bạn chỉ cần ¼ tách (cup) Listerine, ¼ tách giấm trắng (white vinegar) và ½ tách nước ấm. Trộn ba thành phần này với nhau rồi ngâm chân trong đó 10 phút. Tế bào da chết sẽ có thể được loại bỏ dễ dàng hơn.

Loại bỏ vết ố vàng trên móng
Nếu bạn thường xuyên sơn móng chân, nhất là với màu sơn đậm, có thể móng của bạn sẽ ngả vàng. Bạn hãy thử ngâm hoặc chà móng bằng hỗn hợp nước, nước cốt chanh (lemon juice) và bột nổi (baking soda). Bạn cũng có thể dùng kem đánh răng loại làm trắng (whitening toothpaste) vì nó có chứa peroxide.

Làm mềm da với bia
Chất men (yeast) trong bia có thể làm mềm da bạn, trong khi cồn (alcohol) có tác dụng như chất diệt khuẩn. Bạn có thể ngâm bàn chân trong một tô bia ấm (warm beer) trong vài phút để tẩy tế bào chết, cải thiện các chỗ bị chai và làm mềm da chân.

Sơn móng kiểu Pháp dễ dàng hơn với dây thun
Nếu bạn gặp khó khăn khi sơn kiểu móng nửa vầng trăng (French pedicure), hãy thử dùng vài sợi dây thun (rubber bands) cột lên đầu ngón chân, ngăn phần móng cần sơn với phần móng không cần sơn rồi cứ thế mà tiến hành việc sơn đầu móng.

Dùng giấm trắng để kéo dài tuổi thọ lớp sơn móng
Cách dễ nhất để kéo dài tuổi thọ lớp sơn móng chân đó là phải loại bỏ độ ẩm (moisture) khỏi bề mặt móng trước khi phủ sơn nền (base coat). Bạn có thể dùng một cục bông gòn, nhúng vào giấm trắng đã chưng cất (distilled white vinegar) để lau chùi móng chân. Khi móng đã khô, bạn hãy phủ sơn nền. Nếu bạn không thích mùi giấm, đừng lo lắng vì mùi đó sẽ biến mất sau khi bạn rửa chân một khi đã làm móng xong.

Tách các ngón chân bằng kẹo dẻo marshmallow
Nếu bạn không có bông gòn, bạn có thể dùng những viên kẹo dẻo marshmallow để làm dụng cụ tách ngón chân (toe separator).

Tự làm vớ làm móng (pedicure socks)
Khi làm móng chân trong những ngày lạnh, bạn có thể lấy một đôi vớ giữ ấm (thermal socks) cũ, cắt bỏ phần đầu ngón rồi mang vào chân – chân bạn sẽ được giữ ấm trong lúc được làm móng.

Dùng dầu ăn (cooking oil) để làm móng khô nhanh
Phơi móng trước quạt có thể làm sơn móng nổ bong bóng. Nếu bạn vội, hãy thử xịt một chút dầu ăn (cooking oil) lên bộ móng đã hoàn tất để sơn khô nhanh hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine