Một kỳ nghỉ hè tiết kiệm

0

Theo dự báo thì mùa hè này giá vé máy bay có xu hướng tăng cao và có sự phát sinh về một số lệ phí mới từ các hãng hàng không lớn. Cứ than thở nếu bạn muốn, nhưng dù sao cũng đừng vội vàng từ bỏ các kế hoạch vui chơi cho hè này. Vì chìa khóa để có một kỳ nghỉ tiết kiệm cho hè này và cũng như những mùa hè khác chính là phải đưa ra một lựa chọn thật thông minh để tất cả các khoản chi tiêu đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Và đây là sáu cách mà chúng tôi đã tham khảo, nhằm giúp bạn quản lí được từng đồng xu của mình trong kỳ nghỉ này.

Ảnh: vastateparkstaff/Flickr Creative Commons

Tìm kiếm địa điểm du lịch gần nhà : Đừng cứ luôn khăng khăng rằng những địa điểm càng xa nhà thì càng hấp dẫn, càng đẹp. Cho dù bạn có sống ở đâu thì chắc hẳn rằng nơi đó cũng có công viên quốc gia hay công viên tiểu bang, những hồ nước tuyệt đẹp, những thành phố sôi động hay những khu nghỉ mát bình dị ngay dưới thị trấn mà chỉ cần một ngày lái xe. Hãy thử tìm cho mình những địa diểm du lịch hoàn hảo gần nhà cho hè này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời ở nơi đó. Theo kết quả khảo sát về kỳ nghỉ gia đình gần đây thì 88 phần trăm đối tượng nói rằng gia đình họ có ít nhất một kỳ nghỉ với thời gian dành 6 tiếng cho việc lái xe về nhà.


Tính toán thời gian hợp lí : Giá cả của các khách sạn luôn có sự biến động so với nhu cầu của khách hàng, vì vậy mà khách hàng thường khó nắm bắt được. Ở một số điểm du lịch hè nổi tiếng, thời gian giá cả lên đến đỉnh điểm là từ ngày 4 tháng 7 cho đến giữa tháng 8. Do đó, việc du lịch trong tháng 6 hay vào cuối tháng 8 sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng lớn. Việc đi du lịch tại các khu nghỉ dưỡng hay tham quan các thành phố vào giữa tuần cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí. Ví dụ, trong khoảng thời gian nghỉ hè tại New York, khi việc kinh doanh bị ngưng trệ và người dân địa phương đi đến những vùng khác, các khách sạn đã giảm từ 15 phần trăm đến 20 phần trăm vào giữa tuần và lên đến 30 phần trăm cho những khách hàng ở qua đêm ngày chủ nhật.

Tìm những dịch vụ bonus của khách sạn : Khi tìm đến những khách sạn có giá cả phải chăng, đừng cứng nhắc chọn những loại phòng giá rẻ nhất mà hãy tìm hiểu tất cả những dịch vụ đi kèm với mức giá đó. Ví dụ như giá phòng loại B thường cao hơn loại C, nhưng nó đi kèm với bữa ăn sáng miễn phí, miễn phí Wifi, vé đậu xe…

Chuẩn bị sẵn những phiếu giảm giá : Trước khi rời khỏi nhà, hãy đặt mua trước những cuốn sách giải trí hay những sách phiếu giảm giá cho địa điểm mà bạn sắp đến. Những phương pháp phổ biến này sẽ giúp bạn được giảm giá cho những bữa ăn và cũng như các địa điểm hấp dẫn khác, với cách này chỉ trong một hay hai ngày du lịch đầu tiên, bạn đã có thể thu hồi được vốn đầu tư ban đầu. (Bạn cũng có dùng nó như công cụ giải trí cho bọn trẻ trên đường đi.)

Ăn những bữa vui vẻ, rẻ tiền : Một bữa ăn tự nấu có thể tăng thêm phần thú vị cho chuyến đi chơi gia đình, vì vậy mà hãy hết sức hạn chế việc đi ăn nhà hàng. Mang theo dụng cụ làm giữ lạnh, giữ nó trong xe cùng với các món ăn nhẹ với nước uống mà bạn đã mua. Ở lại khách sạn để được ăn sáng miễn phí (xem trên), lên kế hoạch đi picnic ít nhất một lần một ngày. Nếu bạn muốn ăn ở nhà hàng thì nên đi vào buổi trưa vì khi đó sẽ rẻ hơn.

Những cuộc vui miễn phí : Không có gì vui hơn trong một kỳ nghỉ là các cuộc vui miễn phí. Vì vậy, sau khi tham quan Legoland và Seaworld, hãy tạm cho ví tiền của bạn “ nghỉ ngơi” với những trò chơi miễn phí cùng với tụi nhỏ tại San Diego. Một khi đã đến với National Aquarium thì không thể bỏ qua các trò miễn phí tại Baltimore. Bạn có thể tham khảo thêm những chỉ dẫn của công ty du lịch để tìm ra những công viên lân cận, những khu vui chơi hay chợ nông sản, những trạm dừng chân cũng có khá nhiều trò chơi thú vị. Và đừng quên tận hưởng một ngày nắng hè ấm áp bên cạnh bể bơi của khách sạn bạn đang ở.

Khánh An – VietBeauty Magazine