Một số hoạt động thú vị dành cho phụ nữ mang thai

0

Hãy để hành trình mang thai của bạn trở nên dễ chịu và thú vị hơn bằng cách lồng ghép vào cuộc sống của mình một vài hoạt động như sau:

up-hoat-dong-khi-mang-thai

Ảnh: Tawny Nina

Đi mua sắm
Nếu bạn thích mua sắm và có khả năng, hãy dành khoảng thời gian bạn mang thai để mua sắm những thứ bạn thích, từ mỹ phẩm, quần áo cho đến đồ dùng cho em bé sau khi sinh,…

Làm đẹp
Đôi khi, các bà mẹ tương lai cảm thấy chán chường khi soi mình trong gương. Để giúp mình tự tin hơn, bạn có thể dành thời gian đi đến các thẩm mỹ viện. Chăm sóc da mặt, làm tóc, làm móng,… là một vài trong số những quy trình làm đẹp bạn có thể chọn cho mình.

Đi chơi với bạn bè
Nếu bạn và chồng bạn có một số bạn bè chung, hãy gọi điện cho họ và rủ họ cùng vợ chồng bạn đi dã ngoại hoặc đi chơi. Một cuộc dã ngoại hay du ngoạn ngắn với gia đình là một ý tưởng hay để bạn làm đầy năng lượng cho mình.

Theo đuổi sở thích
Giai đoạn mang thai cũng là giai đoạn bạn có thể theo đuổi đam mê của mình, như đọc sách, viết văn, xem phim, vẽ tranh,… Việc theo đuổi sở thích sẽ giúp bạn vượt qua tâm trạng buồn chán và căng thẳng trong thai kỳ.

Làm quen với bạn mới
Khi có thai, không phải lúc nào bạn cũng có thể chia sẻ những vấn đề của mình với chị em gái, họ hàng hay những người bạn không mang thai. Vì vậy, đây là thời điểm bạn nên kết bạn với các thai phụ khác thông qua những mạng xã hội hay các câu lạc bộ dành cho những bà mẹ tương lai. Hãy chia sẻ vấn đề của bạn với họ và tham khảo những lời khuyên từ họ – việc này có thể giúp bạn giải tỏa lo âu và căng thẳng.

Nghĩ ra tên cho em bé
Đây là một trong những hoạt động thú vị nhất mà bạn có thể làm cùng chồng mình trong thời gian có thai. Hãy liệt kê một danh sách tên cho bé trai và cho bé gái, cho chồng bạn xem và hỏi ý kiến của anh ấy.Vợ chồng bạn sẽ có nhiều giây phút tuyệt vời thông qua hoạt động này.

Nuôi dưỡng sự lãng mạn
Đừng vì mang thai mà lơ là việc nuôi dưỡng mối quan hệ với bạn đời của bạn. Thỉnh thoảng hai bạn có thể dành cho nhau một buổi hẹn lãng mạn, nhắn cho nhau những tin nhắn trìu mến hoặc dành tặng nhau những bất ngờ thú vị.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine