Một số hoạt động Hè bổ ích cho bé

0

Trong kỳ nghỉ Hè của trẻ, để các bé không nhàm chán hoặc phí thời gian vào những hoạt động vô bổ, bạn hãy thử cho bé tham gia một vài hoạt động sau đây – trẻ sẽ học được nhiều điều bổ ích.

vietbeauty-hoat-dong-cho-be-ngay-he

Học một môn thể thao
Trẻ nhỏ nên được tạo cơ hội trải nghiệm nhiều môn thể thao khác nhau khi còn bé. Bạn không cần phải ép con mình thích một môn cụ thể nào đó, hoặc tạo áp lực rằng bé phải giỏi môn đó. Bé chỉ cần học những quy tắc trong thi đấu, học cách đoàn kết, thể hiện tinh thần thượng võ cũng như tận hưởng niềm vui mà môn thể thao đó mang lại. Một số gợi ý bao gồm: bóng đá, bóng chày, bóng rổ, hoặc các môn thể thao dưới nước,…

Đi cắm trại
Cắm trại là hoạt động có thể giúp bé học được nhiều thứ, và hầu như đứa trẻ nào cũng thích cắm trại. Thật là thú vị khi dành thời gian ở ngoài trời, nấu bữa tối bên lửa trại, và ngủ dưới những ngôi sao sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng của bé. Để bắt đầu, bạn có thể cho bé tham gia trại Hè kéo dài một ngày một đêm; nếu bé thích, bạn có thể cho trẻ tham gia những trại Hè dài hơn.

Dựng nhà trên cây
Trẻ con rất thích tạo dựng thứ gì đó bằng chính đôi tay của chúng. Một ngôi nhà trên cây có thể là phương án tuyệt vời: chúng cần thời gian để hoàn thành và trẻ có thể tận hưởng thành quả của mình trong nhiều năm.

Làm việc nhà
Nếu em bé nhà bạn từ sáu tuổi trở lên, bạn có thể cho bé tập làm những việc nhà đơn giản. Trẻ sẽ rất thích thú khi thấy mình là người hữu ích! Để khuyến khích các bé, bạn có thể thưởng cho các bé những phần thưởng nho nhỏ khi các bé làm tốt nhiệm vụ.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý để các bậc cha mẹ tạo niềm vui cho con mình trong kỳ nghỉ Hè. Với khả năng sáng tạo của mình, bạn còn có thể tìm ra nhiều hoạt động vui và bổ ích khác cho bé!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine