Một số gợi ý giúp chọn kiểu tóc cho cô dâu

0

Kiểu tóc phù hợp sẽ giúp các cô dâu thêm xinh đẹp trong ngày cưới của họ:

up-vietbeauty-chon-kieu-toc

Chọn kiểu tóc dựa theo kiểu áo
Kiểu tóc phù hợp với kiểu áo cưới sẽ giúp hoàn chỉnh vẻ ngoài của bạn trong ngày cưới. Khi đến gặp chuyên viên làm tóc, bạn có thể mang theo một bức ảnh chụp chiếc áo cưới của bạn và cho họ xem để họ tìm được kiểu tóc thích hợp. Hầu hết các salon đều có cung cấp dịch vụ làm tóc thử cho bạn.

Với đầm cưới dài và tao nhã: Tóc búi ba-lê (ballerina bun) sẽ giúp khoe chiếc cổ thon và bờ vai của bạn, đem lại sự duyên dáng và sang trọng. Bạn cũng có thể chọn kiểu tóc xõa dài lãng mạn được uốn dợn sóng (wavy hair) và một vài lọn tóc ôm lấy gương mặt. Những kiểu tóc này luôn được ưa chuộng và có thể giúp các cô dâu thấy thoải mái trong suốt nhiều giờ.

Với đầm công chúa: Nếu bạn chọn áo cưới có nhiều lớp bằng vải tulle và đăng-ten, kiểu tóc búi thấp (low chignon) xinh xắn ngay phía sau gáy và không quá chặt, với một vài lọn tóc được chừa ra có thể là lựa chọn dành cho bạn. Nếu không, bạn có thể để tóc xõa và uốn dơn sóng – cũng rất xinh đẹp!

Với đầm có phần cổ khoét sâu: Giải pháp lý tưởng là một búi tóc cao (high bun). Nó sẽ giúp làm nổi bật phần vai và cổ của bạn. Tóc xoăn (curly hair) cũng đem lại nét lãng mạn và ngây thơ để cân bằng với sự gợi cảm của chiếc áo.

Chọn kiểu tóc dựa theo phong cách của cô dâu
Mỗi cô dâu có một phong cách riêng (tao nhã, trẻ trung, mạnh mẽ, lãng mạn,… ), và kiểu tóc của họ cũng vậy. Bạn có thể lựa chọn cho mình kiểu tóc cũng như phụ kiện trang trí tóc hợp với tính cách và sở thích của bạn.

Chọn kiểu tóc dựa theo khuôn mặt và dáng người
Tóc búi dạ hội không phải với ai cũng hợp. Tùy theo hình dáng khuôn mặt của mình, các cô dâu có thể chọn kiểu tóc phù hợp để tôn thêm vẻ đẹp của bản thân.

Mặt tròn (round face): Nếu bạn thích tóc búi, hãy chọn kiểu tóc búi thấp và không quá chặt. Chừa ra vài lọn tóc ôm lấy gương mặt. Tóc đánh bím lệch về một bên vai cũng giúp tôn lên những đường nét của bạn.

Mặt dài (long face): Để cân bằng các tỉ lệ của gương mặt, bạn nên tránh tóc búi cao vì chúng sẽ khiến mặt bạn dài thêm. Tóc búi thấp và không quá chặt, kiểu tóc đuôi ngựa (ponytail) hoặc thậm chí là tóc uốn dợn sóng xõa dài, sẽ hợp với bạn hơn.

Vai ngang (square shoulders): Người có bờ vai rộng không nên chọn kiểu tóc để phô ra phần cổ. Những kiểu tóc phủ xuống tới phần chân cổ sẽ giúp làm gương mặt nổi bật hơn. Tóc để xõa cũng rất đẹp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine