Một số gợi ích giúp bạn chọn vòng đeo tay

0

Vòng đeo tay (bracelet) là món phụ kiện thời trang có thể được dùng vào mọi thời điểm trong năm. Từ nhiều ngàn năm trước, nhiều nền văn hóa xem vòng đeo tay như một dạng bùa hộ thân, giúp bảo vệ người đeo khỏi ma quỷ và xui xẻo. Ngày nay, loại phụ kiện này được sử dụng chủ yếu với mục đích thẩm mỹ, nó có thể tôn lên vẻ đẹp của cổ tay phụ nữ (một vị trí được cho là rất gợi cảm) và che đi các khiếm khuyết.

Nếu bạn không thích những ngón tay của mình, một chiếc vòng đeo tay đẹp có thể giúp mọi người bớt chú ý đến ngón tay bạn. Sau đây xin mời bạn tham khảo một số mẹo giúp chọn vòng đeo tay phù hợp với từng người.

Dựa trên cổ tay
Nếu cổ tay của bạn thon và tương đối nhỏ, bạn có thể sử dụng hầu hết mọi kiểu vòng đeo tay. Nếu cổ tay bạn quá nhỏ, vòng tay và đồng hồ to bản sẽ tạo cảm giác tay bạn to hơn.

Nếu cổ tay bạn lớn, nên chọn những mẫu vòng tay làm bằng đăng-ten trong suốt, nhựa trong hoặc dây xích để cho phép người nhìn có thể nhìn thấy da của bạn. Những mẫu này giúp người nhìn bớt tập trung vào độ to của cổ tay. Người có cổ tay to cũng hợp với kiểu phối nhiều vòng nhỏ bản với nhau cùng một lúc.

Dựa trên độ dài cánh tay
Nếu tay bạn quá dài, hãy đeo nhiều chiếc vòng cùng một lúc. Việc này giúp tạo cảm giác tay và thân người của bạn cân đối hơn.

Nếu cánh tay bạn ngắn, nên tránh đeo nhiều vòng cùng một lúc vì chúng sẽ che đi phần nhỏ nhất xung quanh cổ tay bạn và tạo cảm giác bạn có đôi bàn tay vụng về. Hiệu ứng thẩm mỹ tay ngắn cũng khiến người nhìn liên tưởng đến việc bạn có chân ngắn. Bạn nên đeo những chiếc vòng giúp tạo cảm giác phần cánh tay và bàn tay thon dài, như một chiếc vòng nhỏ bản hoặc nhiều chiếc vòng nhỏ bản đi cùng nhau. Tránh đeo vòng to bản vì chúng sẽ khiến tay bạn trông càng ngắn lại.

Dựa trên hình dáng bàn tay
Nếu bạn có bàn tay thon thả, bạn có thể dùng hầu hết mọi loại vòng tay. Bạn thậm chí có thể dùng loại vòng “cuff” cho phần cánh tay trên thay cho vòng đeo ở cổ tay – cách này sẽ khiến phần cánh tay bạn thêm thon dài

Nếu bàn tay bạn to và mũm mĩm, bạn nên đeo những vòng rộng, không vừa khít với cổ tay, vì những vòng vừa khít sẽ khiến tay bạn trông càng to và càng ngắn.

Cuối cùng, bạn nên chọn kiểu vòng đeo tay phù hợp với độ tuổi, dáng người và phong cách sinh hoạt của mình. Việc này sẽ khiến chiếc vòng góp phần tạo điểm nhấn và làm hoàn thiện vẻ ngoài của bạn hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine