Một số điều nên biết trước khi xỏ khuyên mũi

0

Xỏ khuyên mũi (nose piercing) là một xu hướng làm đẹp được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn cũng đang dự định xỏ khuyên mũi nhưng chưa biết đây có phải là phương pháp làm đẹp dành cho mình hay không, hãy thử tham khảo một vài thông tin sau:

up-vietbeauty-xo-khuyen-mui

Ảnh: fashionlady.in

Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp
Nếu lựa chọn xỏ khuyên mũi, bạn nên tìm đến dịch vụ của những chuyên viên xỏ khuyên có uy tín.

Chọn những cơ sở đạt chuẩn
Việc này giúp bạn tránh mắc phải những bệnh lây qua đường máu – một việc thường xảy ra khi bạn sử dụng dịch vụ ở các cơ sở có tiêu chuẩn thấp.

Hiểu rõ bản thân muốn gì
Suy cho cùng, việc xỏ khuyên mũi sẽ để lại một lỗ trên mũi bạn; bạn nên cân nhắc trước khi quyết định xỏ khuyên mũi để tránh những hối tiếc không đáng có về sau.

Tìm hiểu trước
Đừng vội vã lựa chọn thứ bạn nghĩ là tốt nhất. Hãy dành thời gian nghiên cứu về quy trình và những lựa chọn về các loại khuyên mũi. Bạn cần xác định xem phương pháp nào phù hợp với phong cách của mình.

Bạn có thể thử dùng thuốc giảm đau
Nếu bạn thích xỏ khuyên mũi nhưng lại sợ đau, đừng quá lo lắng! Các loại thuốc giảm đau bán trong hiệu thuốc có thể giúp quy trình xỏ khuyên của bạn dễ dàng hơn.

Tham khảo ý kiến
Bạn có thể nói chuyện với những người từng xỏ khuyên mũi để hỏi xin ý kiến của họ, từ đó giúp ích cho việc ra quyết định của bạn cũng như biết thêm những mẹo chăm sóc vết thương sau khi xỏ khuyên.

Không tự làm tại nhà
Điều kiện vệ sinh không bảo đảm khi xỏ khuyên tại nhà có thể khiến vết xỏ khuyên của bạn bị nhiễm trùng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine