Một số điều cần biết khi tẩy màu da

0

Nếu bạn thích có một làn da trắng trẻo và muốn sử dụng phương pháp tẩy màu da (skin bleaching) để làm đẹp, thì những thông tin sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn:

up-vietbeauty-tay-mau-da

Ảnh: nftips.com

1. Thử nghiệm
Trước khi bôi chất tẩy màu da lên mặt, bạn hãy thử bôi nó lên một phần nhỏ cơ thể (như bàn tay,…), chờ một hồi rồi đem rửa sạch với nước. Việc này giúp bạn kiểm tra xem chất tẩy có gây kích ứng cho da bạn hay không. Nếu bạn thấy da mình ngứa hoặc khó chịu, thì đừng bôi nó lên mặt!

2. Chú ý đến chất lượng
Khi chọn mua chất tẩy màu da, bạn hãy luôn tìm hiểu xem chất tẩy có chứa những thành phần hóa học nào. Bạn nên lựa chọn sản phẩm có chứa các thành phần tự nhiên để hạn chế độc hại. Tránh dùng chất tẩy có chứa những chất khiến bạn bị dị ứng.

3. Tuân theo chỉ dẫn
Bạn nên luôn làm theo hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm để tránh gây tổn hai cho da. Sử dụng quá ít hoặc quá nhiều lượng chất tẩy có thể không cho bạn hiệu quả tối ưu.

4. Tránh dùng nước nóng
Sau khi tẩy màu da, bạn nên tránh dùng nước nóng cho da, nếu không, có thể bạn sẽ bị kích ứng hoặc bị viêm da. Da được tẩy màu thường rất mẫn cảm với nước nóng.

5. Tránh ánh nắng trực tiếp
Sau khi tẩy màu da, bạn cũng nên tránh dang nắng. Trước khi đi ra ngoài vào ban ngày, bạn hãy che chắn cho làn da của mình. Các tia UVA và UVB trong ánh nắng có thể phản ứng với những thành phần trong chất tẩy, gây ra một số tác hại cho da. Nhiều người khuyên rằng: trong vòng 8 tiếng sau khi tẩy màu da, bạn không nên đi ra ngoài trời nắng.

6. Không lạm dụng
Bạn đừng bao giờ lạm dụng chất tẩy. Dùng quá nhiều chất tẩy có thể khiến bạn bị sẹo và bỏng da thay vì cho bạn một làn da đẹp. Ngoài ra, tẩy màu da quá thường xuyên cũng không tốt, nó có thể khiến da bạn bị tổn thương nhiều. Nếu thích tẩy màu da, bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này một lần mỗi tháng.

7. Không nên bôi bất cứ gì lên da ngay sau khi tẩy màu da
Theo những người có kinh nghiệm, bạn nên tránh bôi bất cứ thứ gì lên da trong ít nhất 10 tiếng kể từ khi tẩy màu da. Việc này giúp kết quả tẩy màu đạt đến mức tối ưu. Đây là lý do vì sao nhiều người khuyên chúng ta nên tiến hành tẩy màu da vào buổi tối.

8. Chú ý từng vùng da riêng biệt
Có một số vùng da tương đối sậm màu hơn những vùng còn lại trên người bạn. Trước khi bôi chất tẩy màu da, bạn nên nhận diện những vùng này để có biện pháp bôi chất tẩy thích hợp. Ví dụ, nếu phần lông quanh miệng bạn dày hơn những vùng khác trên mặt bạn, bạn hãy bắt đầu thoa chất tẩy từ vị trí này. Việc đó giúp tẩy màu lông hiệu quả và sau đó bạn có thể rửa sạch vùng này. Hãy luôn thoa một lớp dày hơn cho những vùng da có màu sậm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine