Một số điều bạn nên biết khi đăng ký quà cưới

0
234

Mời bạn tham khảo một số lời khuyên sau đây về quy tắc hành xử thông thường khi đăng ký quà cưới:

up-vietbeauty-dang-ky-qua-cuoi

Đăng ký quà sớm sau khi đính hôn
Nếu vợ chồng bạn có tổ chức tiệc đính hôn (engagement party), mọi người sẽ muốn mua quà cưới cho hai bạn. Hãy cho họ cơ hội mua đúng thứ bạn cần (và thích!) bằng cách đăng ký quà cưới từ sớm.

Đăng ký quà ở nhiều hơn một chỗ
Như vậy, khách mời của bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Và hãy cố gắng chọn ít nhất một nhà bán lẻ có tên tuổi lớn (như Macy’s hay Amazon.com chẳng hạn). Những vị khách không sống trong vùng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Chọn quà có nhiều mức giá khác nhau
Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể đăng ký những món quà có giá cao, nhưng cũng nên chọn thêm nhiều món có các mức giá khác nhau để khách mời có thể tìm được thứ họ đủ khả năng mua tặng bạn.

Kết nối danh sách quà bạn chọn với website đám cưới của bạn
Đưa thông tin đăng ký quà lên website đám cưới của bạn sẽ giúp khách mời có thể tiếp cận nó dễ dàng.

Đừng ngại nếu muốn bổ sung
Trong khi một số khách mời mua quà cho bạn trong tiệc đính hôn (engagement party) hoặc tiệc tặng quà (bridal shower), nhiều người trong số họ cũng muốn dùng danh sách quà cưới của bạn để tiếp tục mua đồ tặng bạn trong đám cưới hoặc tận sau ngày cưới. Vì vậy nếu bạn muốn, hãy cứ mạnh dạn cập nhật danh sách quà bạn muốn nhận hoặc khi bạn thấy lượng quà chưa có ai mua bị giảm sút.

Thư cảm ơn
Đừng quên gửi thư cảm ơn (thank-you note) cho từng món quà bạn nhận được. Hãy gửi thư cảm ơn ngay khi quà đến nhà bạn, kể cả khi đó là trước ngày cưới. Như vậy, khi bạn trở về nhà sau tuần trăng mật, lượng thư cảm ơn bạn phải viết cùng một lúc sẽ bớt đi rất nhiều.

Ngày nay, hầu hết các nhà bán lẻ đều cung cấp dịch vụ đăng ký quà cưới qua mạng. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn, bổ sung và cập nhật danh sách của mình.

Những món quà bạn đăng ký nên là những thứ hữu dụng cho đời sống chung của vợ chồng bạn sau đám cưới. Đó là những món mà hai bạn cần (hoặc muốn) có cho các phòng trong mái nhà chung của hai bạn – như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, và phòng tắm, cùng những căn phòng khác (nếu có).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine