Một số công thức dưỡng da tay và móng giàu vitamin

0

Trong bài này, chúng tôi xin gợi ý cho bạn bốn bước để có một đôi bàn tay và bộ móng khỏe đẹp, với các công thức chăm sóc da tay và móng hiệu quả, rẻ tiền và tự nhiên:

Rửa tay
Hầu hết các hoạt động thường ngày đều cần dùng đến đôi tay. Việc này có thể khiến tay tiếp xúc những vi khuẩn, chất bẩn và vi trùng. Chất bẩn, mùi hôi và những tác nhân tương tự có thể gây hại cho bàn tay và móng của bạn. Bạn nên rửa tay thường xuyên và đúng cách. Cách tốt nhất đó là rửa tay bằng xà bông dịu nhẹ (mild soap) và nước ấm. Để làm sạch kỹ hơn, bạn có thể ngâm bàn tay trong hỗn hợp gồm: 4 tách (cup) nước âm ấm (lukewarm water), 4 tablespoons bột nở (baking soda), và một tách giấm táo (apple cider); ngâm trong vài phút rồi dùng bàn chải nhẹ nhàng chà sạch tay và móng để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.

Công thức lột giàu vitamin C
Bạn có thể loại bỏ tế bào da chết trên bản tay mình bằng công thức lột tự nhiên giàu vitamin C sau: 1 hoặc 2 teaspoons sữa hạnh nhân (almond milk), 2 tablespoons muối biển Chết (Dead Sea salt) và 2 tablespoons ascorbic acid hoặc bột vitamin C (vitamin C powder) – trộn đều để thu được một hỗn hợp sệt. Dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ và sạch, ngâm vào nước. Dùng hỗn hợp sệt trên thoa lên khắp bàn tay và vùng biểu bì (cuticle), massage trong vài phút và dùng chiếc bàn chải đánh răng chà lên những vùng nhỏ như biểu bì, ngón tay, khớp ngón tay.Rửa lại với nước âm ấm.

Dưỡng ẩm tự nhiên
Sau khi rửa và lột da tay, bước tiếp theo đó là thoa một lượng lớn moisturizer để làm dịu và phục hồi làn da. Tinh dầu có chứa những thành phần dưỡng ẩm có thể giúp da khỏe và rạng rỡ. Dầu hạt nho (grapeseed oil) là một chất dưỡng ẩm lý tưởng cho bàn tay; nó có thể giúp ngăn tổn hại móng và ngăn bong tróc da. Lấy 2 tablespoons dầu hạt nho massage lên khắp bàn tay của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này trước khi đi ngủ vào buổi tối để thu được hiệu quả tốt nhất.

Trị liệu biểu bì
Chăm sóc để vùng biểu bì khỏe đẹp hơi khó so với việc chăm sóc bàn tay nói chung. Hãy lấy một viên vitamin E và dùng chất lỏng trong đó, massage lên vùng móng và vùng biểu bì một lần mỗi ngày. Móng và biểu bì của bạn sẽ chắc khỏe và sáng bóng hơn trong vòng một tuần.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine