Món ăn lành mạnh mùa hè‏

0

Mùa hè cuối cùng cũng đã tới và đây là thời gian tuyệt vời để bạn thư giãn và thưởng thức các món ăn mà mình yêu thích,cho dù món khoái khẩu của bạn là kem hay salad khoai tây làm tại nhà thì cũng không nhất thiết phải từ bỏ những món ăn đặc trưng mùa hè. Vì những món ăn thay thế này sẽ giúp bạn giữ dáng và khỏe mạnh mà không cần phải thay đổi khẩu vị của mình

Kem đá (Popsicles)
Chỉ cần nghe tiếng chuông của một xe bán kem cũng đủ làm ta thèm thuồng. Vậy hãy tự làm thỏa mãn bản thân mình bằng những cây kem có hình dáng vui nhộn do chính mình làm ra với hương vị nước ép mà ta yêu thích, hay chỉ cần làm đông lạnh trái cây, chẳng hạn như quả việt quất, quả mâm xôi, nho, kiwi hay chuối rồi thưởng thức.


Salad khoai tây (Potato Salad)
Loại sốt mayonnaise dùng để trộn salad khoai tây chứa một lượng calo và chất béo vô cùng lớn, 1 cốc có thể chứa tới 916 calo và 78 gam chất béo. Để duy trì được hương vị của món ăn này bạn có thể thay thế loại sốt mayonnaise thường dùng bằng một loại yogurt không béo của Hy Lạp (một cốc chỉ chứa 100 calo, không chất béo và 18 gam protein) thêm một chút chanh hoặc dấm. Với cách này bạn hầu như không thể phân biệt được sự khác biệt của hai loại sốt và có được một vòng eo thon gọn.


Kem (Ice Cream)
Vị ngọt ngào, mát lạnh là hương vị không thể thiếu của mùa hè, để có sức khỏe tốt mà không phải từ bỏ món ăn ưa thích, hãy sử dụng loại kem double churned hay slow churned. Những loại kem này chỉ chứa khoảng 100 calo, ít hơn nhiều so với các loại kem của các thương hiệu khác và lượng chất béo trong mỗi khẩu phần cũng ít hơn.


Bánh nướng (Baked Goods)
Những chuyến picnic hè sẽ không còn vui nhộn nếu thiếu các món nướng, nhất là những chiếc bánh nướng thơm ngon, nếu bạn thích tự tay nướng bánh thì bạn có thể quét bơ, mỡ hay dầu lên bánh cùng với nước sốt táo hay chuối nghiền


Nước ngọt (Soda)
Không cần phải bỏ qua các thức uống có ga trong mùa hè sôi nổi này, thay vào đó, hãy tự làm một loại thức uống cho riêng mình. Thay vì phung phí tiền của mình cho các hãng nước ngọt, hay làm ra một loại thức uống riêng tuyệt vời bằng cách cho trái cây tươi, nước trái cây hay si rô không đường vào nước khoáng, bạn sẽ có ngay ly nước giải nhiệt mùa hè nhưng vẫn rất tốt cho cơ thể.

Khánh An (Theo YouBeauty)