Mi thưa dần – Nguyên nhân và giải pháp

0

up-mi-thua-dan-nguyen-nhan

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MI GÃY RỤNG VÀ THƯA DẦN

Dụi mắt: Dụi mắt quá mạnh hoặc thao tác kéo giựt lông mi khi tẩy trang có thể làm lông mi gãy rụng. Bạn nên tẩy trang cho mắt bằng những động tác nhẹ nhàng để tránh điều đó.

Sử dụng dụng cụ uốn mi (eyelash curler) không đúng cách: Khi uốn mi, bạn đừng giựt dụng cụ uốn mi mạnh tay vì việc đó có thể làm mi gãy rụng.

Những thói quen trang điểm không tốt: Sau 6 tháng sử dụng, mascara phải được thay mới; nếu không nó sẽ bắt đầu khô và vón cục. Đừng bao giờ đi ngủ mà không tẩy trang mascara vì nó có thể làm lông mi gãy rụng và thưa dần.

Sự lão hóa: Khi chúng ta lớn tuổi, các nang lông mi cũng hoạt động chậm dần và ngừng sản sinh lông mi mới.

Tình trạng bệnh lý: Một số căn bệnh cũng có thể khiến mi gãy rụng, như: bệnh tuyến giáp hoạt động quá mức, bệnh rụng tóc từng mảng (Alopecia Areata), nhiễm trùng mí mắt (Blepharitis), các bệnh được điều trị bằng hóa trị, và bệnh dị ứng với hóa chất trong mascara. Còn có một số bệnh khác cũng khiến lông mi thưa dần.

.
CÁCH PHÒNG CHỐNG

Hãy nhẹ nhàng: Bạn có thể dùng dung dịch tẩy trang dịu nhẹ dành cho mắt mà không cần giựt hay dụi mi mắt. Với mascara, bạn nên gỡ ra nhẹ nhàng thay vì dụi mắt.

Hãy chịu khó: Luôn tẩy trang cho mắt vào buổi tối. Nếu không, bạn có thể sẽ hối tiếc khi lông mi của mình gãy rụng!

Nói chuyện với bác sĩ: Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ của mình nếu nghi thuốc bạn đang dùng gây cho bạn tình trạng mi thưa dần.

Cải thiện bằng thuốc: Có một số phương thuốc có thể giúp điều trị hiện tương mi thưa dần, như serum làm dày mi. (Gợi ý: Bạn có thể dùng sản phẩm của GrandelLASH-MD, với kết quả đã được kiểm chứng.)

Nối mi: Đây cũng là một cách giúp cải thiện vẻ đẹp cho lông mi, tuy nhiên, chúng tôi không thật sự khuyến khích bạn chọn phương pháp này, do chi phí khá cao và kết quả không lâu dài (chỉ kéo dài vài tháng); ngoài ra, nó còn có thể gây tổn thương nhiều hơn cho mi thật của bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine